Ngôi nhà gạch thô ở Quảng Ninh có rèm cây xanh bao phủ

30/09/2020, 15:20

Được xây dựng từ những vật liệu địa phương gần gũi như nền xi măng, gạch thô mộc, ngôi nhà tập trung vào những mảng xanh như vườn, hồ nước và khoảng không gian bao quanh.

Ngôi nhà có diện tích 400m2 được xây dựng vào năm 2019 trong một khu đô thị mới tại Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Đây là vùng đất khai thác khoáng sản vì thế chứa nhiều bụi than, chất lượng không khí khá thấp nhưng đã được cải thiện. Chính vì vậy, ngôi nhà được kiến tạo để khắc phục những điểm này.

Gia chủ là một cặp vợ chồng lớn tuổi, thích cuộc sống yên bĩnh, bình dị. Do vậy, công trình sẽ chú trọng vào thiên nhiên, sự thanh bình yên tĩnh với khu vườn, ao cá và không gian kiến trúc. Bức rèm bằng cây xanh là điểm nhấn nổi bật nhất trong công trình kiến trúc này.

Khu vực sinh hoạt chính trong ngôi nhà là tầng trệt. Khu vực này rộng rãi với bức tường gạch đỏ thô mộc với lớp rèm bao phủ, tách biệt với không gian bên ngoài. Đây là không gian để mỗi cuối tuần, con cháu của gia chủ về đây sum vầy.

Ngôi nhà chỉ có 1 tầng và 1 không gian nhỏ bên trên để thờ cúng và đọc sách.

Các không gian trong ngôi nhà được bao bọc bởi thiên nhiên, hướng về thiên nhiên và hướng vào nhau, tạo thành một không gian hướng nội, yên bĩnh. Vật liệu chính trong ngôi nhà là gạch đỏ và bê tông trần, tạo nên một cảm xúc mộc mạc, gần gũi với con người và thiên nhiên.

Minh An - Ảnh: Đức Nguyễn (HGAA)

Bài liên quan
Quảng Ngãi hứng tâm bão số 9, cây xanh đổ hàng loạt, ghi nhận 1 người chết
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên tại TP.Quảng Ngãi, nhiều công trình, nhà dân bị thiệt hại nặng do tốc mái. Đã có 1 người thiệt mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hình ảnh bão số 9 tàn phá các tỉnh miền Trung
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, nhiều cây cối, nhà cửa đổ ngã, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngôi nhà gạch thô ở Quảng Ninh có rèm cây xanh bao phủ