Chiều 24.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố hỗ trợ mỗi công nhân lao động tại các doanh nghiệp "3 tại chỗ" với mức hỗ trợ tiền ăn 1 triệu đồng/người.

Người lao động “3 tại chỗ” sẽ được hỗ trợ tiền ăn 1 triệu đồng/người

Tú Viên | 24/08/2021, 19:55

Chiều 24.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố hỗ trợ mỗi công nhân lao động tại các doanh nghiệp "3 tại chỗ" với mức hỗ trợ tiền ăn 1 triệu đồng/người.

Ngày 24.8, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh đã ký quyết định hỗ trợ thêm tiền bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, mức hỗ trợ cho bữa ăn là 1 triệu đồng/người (hỗ trợ một lần) từ nguồn kinh phí do công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cấp hỗ trợ cho công đoàn cơ sở bằng nguồn tài chính tích lũy của đơn vị. Trong trường hợp công đoàn cấp trên trực tiếp của cấp cơ sở không đủ kinh phí thì Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành, tổng công ty trực thuộc… sẽ cấp bù hỗ trợ. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 24.8.

 

an-toan.jpeg

Công nhân đảm bảo ngồi giãn cách trong giờ ăn phòng chống dịch COVID-19-Ảnh: P.V

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu Công đoàn cơ sở báo cáo số lượng đoàn viên, người lao động được doanh nghiệp huy động để thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để thẩm định cấp kinh phí. Trường hợp doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn nhưng chưa có tổ chức công đoàn thì công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở làm việc với doanh nghiệp, kiểm tra, xác định số lượng đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất để chi hỗ trợ.

Trên cơ sở đề xuất của đoàn viên, người lao động, công đoàn cơ sở thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở giám sát việc tổ chức thực hiện bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.

Trước đó, vào ngày 6.8, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã có quyết định hỗ trợ tiền ăn tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế đang chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Theo dự kiến, tổng mức hỗ trợ khoảng 200 tỉ đồng.

Bài liên quan
Cảnh lao động bình dị trên cánh đồng miền Tây qua ống kính nhiếp ảnh gia Trần Kim Luận
Với niềm đam mê nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia Trần Kim Luận đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cảnh lao động bình dị của người nông dân trên những cánh đồng rau ở An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
4 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người lao động “3 tại chỗ” sẽ được hỗ trợ tiền ăn 1 triệu đồng/người