Sáng 16.8, Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã tiến hành triển khai quyết định xử lý kỷ luật đối với ông V.V.L., nguyên Cục phó Cục Thi hành án Dân sự (vừa về hưu hôm 1.8), vì dụ dỗ vợ người khác.

Nguyên ‘sếp’ Cục Thi hành án Dân sự bị kỷ luật vì lập ‘phòng nhì’ khi đương chức

Văn Vĩnh | 16/08/2018, 16:30

Sáng 16.8, Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã tiến hành triển khai quyết định xử lý kỷ luật đối với ông V.V.L., nguyên Cục phó Cục Thi hành án Dân sự (vừa về hưu hôm 1.8), vì dụ dỗ vợ người khác.

Quyết định số 126-QĐ/UBKTTU ngày 14.8.2018 của UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nêu: ông V. V.L. với vai trò là Phó bí thư Chi bộ, Cục phó Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan hệ bất chính với phụ nữ có gia đình.

Vi phạm của ông L. là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan ông L. công tác.

Ông L. đã vi phạm về những điều Đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp…

Dụ dỗ vợ “em nuôi”

Từ tháng 5.2018, ông L.T.B. (51 tuổi, ngụ TX.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, tố cáo ông L. - khi đó vẫn đang đương chức, đã quan hệ bất chính với vợ của mình là bà N.T.O. Kèm theo đơn, là một số ảnh “nóng”, trong đó có bức ảnh ông L. và bà O. không mặc áo, bà O. hôn ông L. thắm thiết. 1 bức ảnh khác chụp cảnh ông L. đứng phía sau, ôm và thản nhiên sờ ngực bà O…

 “Tôi và vợ tôi chung sống đã có 1 đứa con gái chung, sinh năm 2011. Chúng tôi có kết hôn đàng hoàng, tại UBND TT.Long Mỹ (cũ). Ông L., do sống gần nhà trọ của gia đình chúng tôi thuê, biết rõ về gia đình tôi”, ông B. cho biết. Hàng ngày, ông B. phụ giúp công việc cho 1 văn phòng luật sư, còn vợ ông ở nhà lo nội trợ. Mỗi khi có thức ăn ngon, ông B. lại để dành phần cho ông L. chiều về cùng nhâm nhi, xem như anh em.

Cũng theo ông B., vợ ông mới 34 tuổi, còn nhỏ hơn người con lớn của ông L. 2 tuổi, nên ông không nghĩ ngợi gì về chuyện “xấu” có thể xảy ra giữa ông L. và vợ mình.

Bức ảnh tình tứ khi ông này vẫn là Cục phó Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang - Ảnh: Thanh Ngọc

Bất ngờ, một ngày của tháng 4.2018, khi đi dự đám giỗ trở về nhà, ông B. không thấy vợ mình đâu. Tìm xung quanh, ông thấy đồ đạc của vợ mình đã biến mất, chỉ còn mảnh giấy nhỏ để trên bàn, ghi dòng chữ: “Em đi làm vài tháng, anh ở nhà lo cho con”. Trước đó, vợ ông cũng từng làm việc ở TP.HCM ít lâu, nên ban đầu ông cũng không nghĩ ngợi gì, chỉ buồn vì vợ đi mà không hề bàn bạc với mình…

Nhưng sau đó ông không liên lạc được với vợ! Và ngày 10.5.2018, con gái của ông tan giờ học cũng không về nhà. Khi đến trường thì ông được biết vợ mình đã đến trường rước con, và dắt đi luôn! Cuống cuồng, ông dò hỏi tất cả những người quen biết, rồi lần tìm trên mạng xã hội, bất ngờ ông phát hiện vợ mình đang… đứng bán bánh mì, trước biển hiệu một nhà thuốc, có cả số điện thoại liên lạc với mã vùng ở tỉnh Kiên Giang.

Ông B. điện thoại cho nhà thuốc này, hỏi rõ địa chỉ tại TP.Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang). Đến Rạch Giá, tìm đúng địa chỉ trên, hỏi thăm người phụ nữ bán bánh mì, thì ông tìm được nhà trọ nơi vợ con mình đang sống.

“Tôi kêu vợ tôi trả nhà trọ, dắt con về nhà, thì vợ tôi cũng nghe theo. Khi dọn đồ, cô ấy cố tình vứt lại 1 thẻ ATM, tôi lật ra xem thì thấy tên chủ thẻ là ông L. Tức ông này lập riêng chiếc thẻ ATM này, để chuyển tiền cho vợ tôi có thể rút ra tiêu xài. Ngoài ra, tôi còn lấy được 2 chiếc điện thoại của vợ mình để trên giường. Mở ra xem, tôi thấy rất nhiều ảnh “nóng” của vợ mình và ông L. Lúc đó tôi mới bàng hoàng về mối quan hệ này”, ông kể.

Sau đó, bà O. thừa nhận mình có quan hệ tình cảm với ông L. Chính ông L. đã dụ dỗ bà O. để quan hệ “ngoài luồng”, cung cấp tiền để vợ ông bỏ nhà đi sống chung với ông L. tại Rạch Giá. Khi bà O. lên đó, thỉnh thoảng ông L. lại bỏ việc ở Hậu Giang, sang Rạch Giá để “tằng tịu”, rồi bỏ ra khoảng 6 triệu đồng, mua xe bánh mì cho bà O. bán kiếm tiền. Thậm chí, khi bà O. than buồn vì vắng con, ông L. còn chu cấp 1,5 triệu đồng cho bà O. đi xe về nhà lén bắt con đi theo.

Ông B. cho biết, ông L. dụ dỗ vợ mình dựa vào những hứa hẹn về tiền bạc. Bởi ông phát hiện rất nhiều tin nhắn qua lại giữa 2 người, nhờ 2 chiếc điện thoại “tịch thu” được tại phòng trọ của vợ mình ở Rạch Giá. Theo đó, ông L. “nhắn nhủ” bà O. nên bỏ chồng theo mình, và hứa hẹn, khi về hưu, ông sẽ chuyển sang công việc khác, mà mỗi “phi vụ” có thể kiếm được khoản tiền bằng cả năm lương hiện nay của ông tại Cục Thi hành án Dân sự…

Tưởng “hạ cánh an toàn”

Ông B. gửi đơn tố cáo ông L. đến Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, nơi này cho biết không có thẩm quyền giải quyết, và hướng dẫn ông gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tại đây, ông B. đề nghị cần xác minh, giải quyết tố cáo của ông trước ngày 1.8, bởi ông biết đó là thời điểm mà ông L. sẽ về hưu. Và cán bộ ở Ủy ban Kiểm tra hứa với ông B., sẽ giải quyết, và sẽ “treo” các khoản trợ cấp… sau khi về hưu của ông L., trước khi mọi chuyện được sáng tỏ.

Đơn tố cáo của ông B. - Ảnh: Thanh Ngọc

Cùng thời điểm này, bà O. có lẽ mặc cảm, nên lại bỏ nhà, sang TP.Vị Thanh (cách TX.Long Mỹ khoảng 20 km) thuê phòng ở. “Có lần, tôi điện thoại, nói chuyện với vợ mình 2-3 giờ đồng hồ, thuyết phục, nhưng cô ấy cũng không chịu về”, ông B. kể.

Tuy nhiên, theo ông B., không lâu sau đó - ngày 12.5, vợ ông lại bất ngờ điện thoại cho ông sang khách sạn mà bà này đang ở, đón về. Và ông biết sự thật phũ phàng: cả vợ chồng ông L. đều thuyết phục vợ ông trở về nhà. Theo đó, vợ chồng ông L. nói rằng, nếu bà O. không về thì ông B. sẽ chém chết ông L.

“Đúng là lúc đó tôi rất giận, nếu gặp ông L. thì sẽ chém ổng!”, ông B. thừa nhận. Do đó, chính vợ ông L. còn thuyết phục: “Nếu em thương anh L., thì ráng trở về nhà sống với thằng B. vài tháng, cho qua mọi chuyện, để ảnh lĩnh lương hưu, trợ cấp… mới có tiền lo cho em”…

Ông B. cho biết, do quá bất mãn về vợ mình, nên ông đã gửi đơn ra tòa án xin ly hôn. “Còn ông L., tôi đã đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thích đáng. Bởi là cán bộ có chức vụ, đảng viên, nhưng ông đã vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, dụ dỗ để quan hệ với vợ tôi, dùng tiền để đưa vợ tôi bỏ trốn và tổ chức bắt con tôi!”, ông B. bức xúc.

Trước khi ông L. bị kỷ luật, ông này cũng đã đến thương lượng, “đền bù” cho ông B. 20 triệu đồng và 1 chỉ vàng 9999.

Thanh Ngọc

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh tử vong
31 phút trước Tin tức - sự kiện
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên ‘sếp’ Cục Thi hành án Dân sự bị kỷ luật vì lập ‘phòng nhì’ khi đương chức