Cả 24 điều dưỡng cùng 8 tình nguyện viên từ lớp thực hành điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp tục lên đường chi viện Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức).

Nhân viên y tế và tình nguyện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Bệnh viện hồi sức COVID-19

Hồ Quang | 06/08/2021, 13:41

Cả 24 điều dưỡng cùng 8 tình nguyện viên từ lớp thực hành điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp tục lên đường chi viện Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức).

Sáng 6.8 , Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục đưa nhân viên y tế ở đây lên đường chi viện cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Trong lần chi viện này có 24 điều dưỡng, trong đó có 15 thành viên vừa được rút về sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cùng 8 tình nguyện viên từ lớp thực hành điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

nhan-vien-y-te-va-tinh-nguyen-vien-cho-ray-tiep-tuc-len-duong-chi-vien-benh-vien-hoi-suc-covid-9-hinh-anh(1).jpg
Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 - Ảnh: N.H

Trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ mới, điều dưỡng Kiều Em (khoa Nội tổng quát 10B1 Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ: “Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Củ Chi, hôm nay chúng tôi tiếp tục lên đường đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 với mong muốn góp một chút công sức đưa các bệnh nhân quay lại cuộc sống bình thường, giúp thành phố trở về cuộc sống bình thường như trước đây”.

Đồng hành với các đàn anh, đàn chị dày dạn kinh nghiệm là 8 học viên của lớp thực hành điều dưỡng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Phạm Hồng Linh, lớp trưởng lớp thực hành điều dưỡng cho biết sau khi tốt nghiệp, Linh cùng các bạn trải qua 9 tháng thực tập tại các khoa Hồi sức – Ngoại thần kinh, Bệnh nhiệt đới và Ngoại Gan Mật Tụy Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước giờ lên đường, Linh và các bạn đã được ThS.ĐD Nguyễn Thị Oanh - Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy dặn dò rất kỹ về việc tuân thủ quy trình phòng hộ, chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn…

“Chúng em lên đường trên tinh thần chống dịch và tự nguyện. Chúng em rất tự hào và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các anh chị của Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời tăng cường lực lượng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM hiện nay”, Linh chia sẻ.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã hàng chục lực lượng “tinh nhuệ” đến điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện hồi sức COVID-19; đồng thời chi viện hàng trăm y bác sĩ cho các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.HCM, cử các bác sĩ hồi sức cấp cứu tham gia đoàn của Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19, tiêm vắc xin cho người dân TP.HCM…

Bài liên quan
Dùng tay giả lừa nhân viên y tế vì không muốn tiêm vắc xin COVID-19
Không muốn tiêm vắc xin COVID-19 nhưng vẫn muốn có “siêu thẻ xanh”, một người đàn ông tại Ý cố tình đánh lừa nhân viên y tế bằng cánh tay silicon.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
5 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên y tế và tình nguyện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Bệnh viện hồi sức COVID-19