Theo kênh truyền hình NHK, Nhật Bản, lần đầu tiên, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thiết bị mới để sản xuất điện bằng dòng hải lưu.

Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện bằng dòng hải lưu

Vũ Trung Hương | 22/08/2017, 06:56

Theo kênh truyền hình NHK, Nhật Bản, lần đầu tiên, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thiết bị mới để sản xuất điện bằng dòng hải lưu.

Bản tin trên kênh truyền hình thông báo rằng cuộc thử nghiệm được tiến hành từ ngày 14 tháng 8 trong khu vực đảo Kagoshima ở phía Tây Nam của đất nước. Đó là có nơi dòng hải lưu nóng Kuroshio chảy mạnh.

Hải lưu Kuroshiohayhải lưu Nhật Bảnlà một dònghải lưuở TâyThái Bình Dươngngoài bờ biển phía ĐôngĐài Loanchảy theo hướng Đông Bắc ngang quaNhật Bản, nơi nó hợp lưu với dòng chảy phía Đông củahải lưu Bắc Thái Bình Dương.

Hải lưu Kuroshiotương tự nhưhải lưu Gulf StreamởĐại Tây Dương vận chuyển nước biển nhiệt đới ấm về phía Bắc tớivùng cực. Đôi khi hải lưu Kuroshiocòn được gọi là "hải lưu đen"-do nghĩa của từkuroshiođen và là hình ảnh của màu lam sẫm của nước biển ở đó.

Hệ thống trên được công ty IHI Corporation và Tổ chức phát triển năng lượng mới và công nghệ công nghiệp (NEDO) phối hợp phát triển. Hệ thống bao gồm 3 xi lanh bằng kim loại, mỗi xi lanh dài gần 20 m. 2 xi lanh được trang bị các máy phát điện ở cả hai bên với các cánh quạt có đường kính 11 m.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết bị đã được dìm xuống độ sâu từ 20 đến 50 m, với công suất điện tối đa là 30 kW.

Theo các nhà phát triển, đây là thử nghiệm thành công đầu tiên trên thế giới đối với hệ thống sản xuất điện bằng cách lợi dụng các dòng chảy ngầm dưới đại dương.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao hầu hết người dân TP.HCM đã tiêm vắc xin nhưng vẫn có hàng nghìn ca mắc mỗi ngày?
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hiện nay người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP.HCM đã gần như bao phủ mũi 1, còn mũi 2 cũng chiếm khoảng 30%, nhưng liên tiếp trong những ngày gần đây, TP luôn có số ca mắc COVID-19 từ 5.000 đến 6.000 ca/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện bằng dòng hải lưu