Techfest vùng Tây Nguyên; Techfest vùng đồng bằng sông Cửu Long, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019… là những hoạt động KH-CN sẽ được diễn ra trong quý 3/2019.

Nhiều hoạt động KH-CN nổi bật diễn ra trong quý 3/2019

Thu Anh | 19/07/2019, 14:10

Techfest vùng Tây Nguyên; Techfest vùng đồng bằng sông Cửu Long, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019… là những hoạt động KH-CN sẽ được diễn ra trong quý 3/2019.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 2/2019 của Bộ KH-CN diễn ra ngày 18.7, Bộ đã thông báo kế hoạch, dự kiến trong quý 3/2019, bên cạnh việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về KH-CN, Bộ KH-CN sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban vùng Đông Nam Bộ 2019 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Mô hình tăng trưởng của doanh nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, trong quý 3, Bộ KH-CN cũng sẽ tổ chức Hội nghị phát triển thị trường KH-CN; Techfest vùng đồng bằng sông Hồng và trung du-miền núi phía bắc; Techfest vùng Tây Nguyên; Techfest vùng đồng bằng sông Cửu Long; Techfest vùng Đông Nam Bộ… Đồng thời, Bộ phối hợp với Bộ Kế hoạch -Đầu tư, Trường đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019…

Đã triển khai phát hành văn bản điện tử

Trong quý 2, Bộ KH-CN đã phối hợp với Bộ Công Thương hoàn thiện, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ để thi hành một số cam kết trong Hiệp định CPTPP (100% đại biểu có mặt nhất trí).

Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt, ban hành Quyết định phê duyệt Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia đến năm 2030; Chỉ thị về phát huy Quỹ phát triển KH-CN của doanh nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ tại doanh nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty; Quyết định phê duyệt Đề án phòng ngừa và ứng phó sự cố phóng xạ xuyên biên giới…

Đặc biệt, để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, Bộ KH-CN đã triển khai phát hành văn bản điện tử của Bộ KH-CN tới 95 cơ quan, đơn vị tham gia Trục liên thông văn bản quốc gia.

Bộ cũng tiếp tục hoàn thiện Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực, chủ động hội nhập thương mại quốc tế, là công cụ quan trọng để bảo đảm hoạt động quản lý theo chuẩn mực, công khai, minh bạch và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tính đến ngày 5.6.2019, Bộ đã thẩm định 185 TCVN, công bố 40 TCVN do các bộngành xây dựng; làm thủ tục đề nghị thành lập lại và thay đổi thành viên của 14 Ban kỹ thuật và Tiểu ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia; tiếp nhận, thẩm tra các hồ sơ và tổ chức thẩm định 19 dự thảo QCVN của các bộngành; góp ý 35 TCVN của các bộngành; góp ý 20 QCVN của các bộngành và 10 quy chuẩn địa phương (QCĐP) của các địa phương.

Bộ KH-CN cũng hướng dẫn các địa phương triển khai Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc được phê duyệt theo Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19.1.2019 của Thủ tướng Chính phủ; Tổ chức lớp tập huấn về truy xuất nguồn gốc...

Thu Anh
Bài liên quan
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chiều 16.5, có thêm gần 1,7 triệu liều vaccine COVAX về Việt Nam
22 phút trước Tin tức - sự kiện
Toàn bộ lô vaccine sẽ được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương bảo quản, chờ kiểm định trước khi phân phối cho các tỉnh triển khai tiêm đợt 3.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều hoạt động KH-CN nổi bật diễn ra trong quý 3/2019