Đó là việc 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn về tăng cường tiết kiệm điện.

Nhiều tỉnh thành miền Trung-Tây Nguyên ra chỉ đạo khẩn về tiết kiệm điện

Tuyết Nhung | 23/05/2023, 16:10

Đó là việc 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn về tăng cường tiết kiệm điện.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đến sáng 23.5 đã có 9 tỉnh, thành phố ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh, tăng cường tiết kiệm điện tại địa phương trong mùa nắng nóng và cả năm 2023. Đó là các tỉnh thành: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắc Nông, Quảng Ngãi.

cap-dien.jpg

Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố đã giao các sở ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố trực thuộc, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, hộ sử dụng điện... triển khai ngay những biện pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo cung ứng điện ngay trên địa bàn.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết để việc tuyên truyền tiết kiệm điện được triển khai mạnh mẽ tại địa bàn 13 tỉnh thành, từ ngày 15.5, tổng công ty đã tổ chức cuộc họp khẩn, chỉ đạo các công ty điện lực phải kịp thời làm việc, báo cáo UBND 13 tỉnh thành và các đoàn đại biểu quốc hội về tình hình cung ứng điện và chủ trương tăng cường tiết kiệm điện.

Lãnh đạo EVNCPC cũng đã trực tiếp làm việc tại nhiều địa phương, nêu những kiến nghị, đề xuất, thống nhất với chính quyền địa phương để tập trung nguồn lực trong triển khai thực hiện tiết kiệm điện, nỗ lực cung ứng điện trong cao điểm mùa nắng nóng.

EVNCPC đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh truyền thông về tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, chú trọng các nền tảng Zalo, Facebook để truyền thông trực tiếp tới khách hàng; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, kỹ thuật để tập trung đảm bảo độ tin cậy của lưới điện.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung, công suất cực đại tháng 4.2023 đạt 3.536,1MW (ngày 21.4), tăng 10,21% so với cùng kỳ năm 2022; ngày 6.5 công suất cực đại đạt 3.638,8MW, tăng 13,42%. Dự báo trong các ngày nắng nóng sắp tới, công suất cực đại còn tiếp tục tăng cao.

Sản lượng điện từ các nguồn thủy điện tại miền Trung - Tây Nguyên chiếm khoảng 38%, nên hệ thống điện sẽ có khó khăn về nguồn điện khi mực nước tại các hồ thủy điện lớn giảm sâu, đặc biệt trong các tháng 5, 6, 7 và nhất là vào các giờ tiêu thụ điện cao điểm. Nếu tình trạng hạn hán diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng thì việc cung cấp điện sẽ rất khó khăn.

Bài liên quan
Nhân rộng mô hình nhà thông minh để tiết kiệm điện, phục hồi sản xuất thời hậu COVID-19
Việc tiết kiệm điện là quốc sách của quốc gia. Với việc thúc đẩy nền sản xuất sau thời kỳ COVID thì nhu cầu điện càng lớn nên càng đòi hỏi người dân có ý thức tiết kiệm điện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Iran phóng hơn 100 UAV, tên lửa tấn công Israel
một giờ trước Quốc tế
Rạng sáng 14.4, Iran đã phóng hơn 100 UAV và tên lửa vào Israel trong đòn tấn công trực tiếp quy mô lớn nhằm đáp trả vụ không kích tòa lãnh sự ở Syria.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều tỉnh thành miền Trung-Tây Nguyên ra chỉ đạo khẩn về tiết kiệm điện