BTS vừa được Guinness vinh danh tại "Sảnh danh vọng 2022" với 23 kỷ lục trong lĩnh vực âm nhạc và trên mạng xã hội.

Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh với 23 kỷ lục thế giới

Minh An | 04/09/2021, 13:10

BTS vừa được Guinness vinh danh tại "Sảnh danh vọng 2022" với 23 kỷ lục trong lĩnh vực âm nhạc và trên mạng xã hội.

Theo công bố của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness nhóm nhạc BTS đã xác lập 23 kỷ lục thế giới về âm nhạc và mạng xã hội, cùng với những giải thưởng âm nhạc Billboard, giải thưởng âm nhạc tại châu Á và nhiều giải thưởng khác. Đây là một kết quả đáng kinh ngạc, nhờ vào sự nhiệt thành của cộng đồng người hâm mộ có tên là ARMY.

Tổ chức này cho biết, các kỷ lục của BTS bao gồm "Nhóm nhạc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify" và "Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram", cũng như "Nhóm nhạc được tương tác nhiều nhất Twitter " và "Số lượng vé được bán nhiều nhất cho một buổi hòa nhạc trực tuyến".

guiness.jpeg
Ban nhạc BTS với 7 thành viên cùng giấy chứng nhận kỷ lục thế giới của tổ chức Guinness

Bài hát đình đám của BTS là Butter đã giành được 5 kỷ lục, như "Video âm nhạc được xem nhiều nhất khi ra mắt trên Youtube"; "Ca khúc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên"; "Video âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ". Guinness viết trên trang chủ: "Chúng tôi chắc chắn đây sẽ không phải những kỷ lục cuối cùng của BTS".

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng ghi nhận những nỗ lực của nhóm BTS trong việc truyền cảm hứng và thu hút công chúng tới văn hóa Hàn Quốc. "Dù còn rất trẻ nhưng các thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook đã để lại dấu ấn trong nền văn hóa hiện đại, vượt ra những giới hạn của thị trường trong nước và tiếng Hàn Quốc, vốn chưa thực sự phổ biến với công chúng thế giới", Guiness đánh giá.

Ngoài ra, thông qua Twitter, các thành viên của nhóm nhạc K-pop BTS đã cùng người hâm mộ thảo luận nhiều vấn đề xã hội một cách cởi mở và tích cực. BTS đã hợp tác với tổ chức UNICEF để chống lại nạn lạm dụng trẻ em và trẻ vị thành niên.

Sau cùng, Guiness tuyên bố "BTS là sự xuất hiện hoàn hảo cho 'Sảnh danh vọng 2022' của chúng tôi".

Được biết,  "Sảnh danh vọng" là nơi Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh những cá nhân, đơn vị đang nắm giữ các kỷ lục thế giới có sức ảnh hưởng và mang tính biểu tượng nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nguyên nhân dẫn đến việc tăng học phí đại học
7 giờ trước Giáo dục
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố mức học phí dự kiến cho năm học tới (2024-2025), mức tăng thêm khoảng 10 - 15% so với năm học trước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh với 23 kỷ lục thế giới