Tại triển lãm Nội thất Máy bay 2019 (Aircraft Interiors Expo - AIX) ở Hamburg, Đức, hãng Boeing đã trình làng mô phỏng nội thất của máy bay 777X thế hệ mới.

Những hình ảnh đầu tiên của Boeing 777X mới tại triển lãm Nội thất Máy bay 2019

19/04/2019, 11:38

Tại triển lãm Nội thất Máy bay 2019 (Aircraft Interiors Expo - AIX) ở Hamburg, Đức, hãng Boeing đã trình làng mô phỏng nội thất của máy bay 777X thế hệ mới.

Thiết kế tường cong, khoang khách rộng hơn 10cm so với thế hệ trước, áp suất không khí làm giảm các triệu chứng từ độ cao, và tất cả các hành khách có thể nhìn ra cửa sổ - đó là một vài cải tiến mới của mẫu máy bay 777X của Boeing.

"Chúng tôi đã học được rất nhiều kể từ khi 777 được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990, đặc biệt rất nhiều về tâm lý con người khi đi du lịch", Giám đốc kinh doanh khu vực và Phụ trách trải nghiệm bay của Boeing, ông Kent Craver, chia sẻ trên CNN.

Sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng liên quan đến máy bay 737 Max của Boeing, thế nhưng, sự quan tâm của khách hàng đến Boeing vẫn không giảm nhiệt.

Thiết kế mới của 777X

Các khoang trên 777X có thiết kế rộng hơn 10cm so với thông thường

Mỗi cabin rộng thêm 10cm – đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều không gian hơn cho các hành khách hạng phổ thông.

Ánh sáng và kiến trúc bên trong khoang khách được thiết kế để tạo hiệu ứng thị giác về không gian mở không giới hạn của bầu trời, thay vì không gian vật lý bó hẹp trong máy bay.

Sử dụng nội thất cong

Nội thất cong được thiết kế để thêm rộng rãi.

Ông Craver xác nhận tường hai bên khoang khách sẽ được làm cong uốn lượn, tạo ra những hình dạng khác với những gì hành khách vẫn thường thấy.

Cửa sổ được đặt ở cao hơn trên thân máy bay, để đảm bảo mọi hành khách đều có thể nhìn ra được các tầng đám mây. Theo Boeing, các cửa sổ sử dụng hiệu ứng làm mờ, đã được sử dụng trên 787 Dreamliners.

Cửa sổ cao hơn, ghế ngồi cũng thiết kế cao giúp du khách có thể nhìn được các tầng mây dù ngồi ở vị trí nào

Trên 777X, áp lực thấp hơn sẽ giúp hành khách cảm thấy thoải mái hơn. "Điều đó giúp loại bỏ các triệu chứng liên quan đến độ cao như đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, buồn nôn", Craver nói.

Khoang để hành lý thiết kế rộng hơn

Ngoài ra, thùng Airspace XL cũng được nhắc đến. Nó được thiết kế tạo thêm không gian cho hành lý.

Chiếc Boeing 777X sẽ bắt đầu quá trình bay thử nghiệm trong năm nay, trước khi được giao cho các hãng hàng không vào năm 2020.

Nhật Hạ

Bài liên quan
Hàng không Việt được bay thẳng đến Canada sau nửa năm đàm phán
Vietnam Airlines chính thức được Canada cấp phép bay sau gần nửa năm đàm phán.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những hình ảnh đầu tiên của Boeing 777X mới tại triển lãm Nội thất Máy bay 2019