Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành

P.V | 07/05/2021, 22:33

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Ngay trong tối 7.5, các nhân viên y tế về xã Mão Điền để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hàng nghìn người dân.

Tối 7.5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp, có những diễn biến khó lường, nhất là đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền (Thuận Thành) đã có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong tối 7.5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15 nghìn hộ dân của xã Mão Điền.

Đây là ổ dịch rất phức tạp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kết quả đã truy vết được 566 F1, 4026 F2.

Chốt phòng chống dịch COVID-19 tại Thuận Thành, Bắc Ninh 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho rằng, người đứng đầu các địa phương phải tập trung cao độ, không quá hoang mang nhưng tuyệt đối không được chủ quan lơi lỏng, từng giờ từng phút phải nắm tình hình. Dự báo khả năng xấu nhất, chủ động sáng tạo kịp thời đề ra biện pháp hữu hiệu để kiểm soát dịch bệnh.

Rà soát siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn đặc biệt là các cơ sở y tế, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động đông người.

Sẵn sàng các biện pháp ứng phó khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Phản ứng nhanh, tăng tốc độ truy vết xét nghiệm trên diện rộng nhằm ngăn ngừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu "kép" phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh và người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung.

Sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý cho doanh nghiệp ở TP.HCM tự mua vắc xin COVID-19
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành