Có mặt tại khai mạc tuần lễ thời trang Tokyo – Tokyo Fashion Week, một trong 4 tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới, nhà thiết kế Công Trí - đại diện cho Việt Nam- đã trình làng BST No.9 mang cảm hứng từ "Lúa”.

NTK Nguyễn Công Trí trình làng BST No.9 cảm hứng từ 'Lúa' ở Tokyo

Một Thế Giới | 16/03/2016, 12:41

Có mặt tại khai mạc tuần lễ thời trang Tokyo – Tokyo Fashion Week, một trong 4 tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới, nhà thiết kế Công Trí - đại diện cho Việt Nam- đã trình làng BST No.9 mang cảm hứng từ "Lúa”.

Cách đây vài giờ, đêm diễn khai mạc chính thức của Tuần lễ thời trang Tokyo – Tokyo Fashion Week 2016 đã diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Ngay khi vừa kết thúc đêm diễn khai mạc và mang tới công chúng mộ điệu thời trang thế giới bộ sưu tập No.9, Nhà thiết kế Công Trí đã đăng tải một vài hình ảnh của đêm diễn với dòng trạng thái hân hoan: "Bộ sưu tập No.9 vừa được trình diễn tại Tokyo Fashion Week Fall/Winter 2016 và tôi cảm thấy rất hài lòng!”.
Gọi điện về từ Tokyo ngay sau buổi biểu diễn kết thúc, nhà thiết kế số 1 Việt Nam không giấu được cảm xúc, anh chia sẻ mình cảm thấy rất hài lòng và tâm trạng vẫn còn lâng lâng sau khi ra mắt BTS No.9. 
Công Trí nói thêm, trước giờ biểu diễn chính thức, mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ rất kĩ trước đó nhưng anh và ekip vẫn cảm thấy đôi chút lo lắng với một sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế như thế này. Ngày hôm qua khi chạy sân khấu cùng BCT, Công Trí đã thảo luận ý tưởng sân khấu, ánh sáng cùng với BTC cho phần trình diễn của mình. 
“Họ lắng nghe ý tưởng của cá nhân tôi rất cầu thị và thiện chí, BTC và tôi cùng điều chỉnh để sân khấu theo mong muốn và đặc trưng BST của mình. Tất cả mọi khâu, mọi phần việc ở đây đều được BTC sắp xếp rất khoa học, hiện đại.”, Nhà thiết kế Công Trí cho biết.  
Tokyo Fashion Week nằm trong khuôn khổ của Mercedes Benz Fashion Week mùa thu đông 2016, một trong 4 tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới. Công Trí là đại diện duy nhất và chính thức của Việt Nam được mời tham dự. Lần này, anh mang đến xứ sở Phù Tang những thiết kế Haute Couture mới nhất trong bộ sưu tập No.9 mang tên Lúa với chất liệu chính là lụa Lãnh Mỹ A.
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-1
 Mẫu trong bộ sưu tập "No.9" của NTK Nguyễn Công Trí trong buổi mở màn "Tuần lễ thời trang Tokyo - Tokyo fashion week 2016". 
Lần trở lại Nhật Bản này là cuộc hạnh ngộ sau 15 năm, kể từ lần đầu tiên chàng trai trẻ Nguyễn Công Trí mang đến xứ sở hoa anh đào bộ sưu tập Lá xanh đã giúp anh toả sáng tại cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix trong nước và tiếp tục được ghi nhận bằng giải thưởng của kênh Bay FM trong khuôn khổ Giải thưởng Makuhari. 
Nếu như Lá Xanh ngày ấy là hoài niệm về màu áo của người lính hi sinh tuổi thanh xuân cống hiến cho đất nước, thì Lúa hôm nay đơn giản là những xúc cảm duy mỹ tinh tế của một đàn ông Việt từng trải dành trọn cho quê hương nguồn cội. “Tôi là người Việt. Những gì thuộc về đất nước này luôn là cảm xúc chủ đạo trong các bộ sưu tập của tôi.”, Công Trí tự hào chia sẻ.
Chất liệu Công Trí chọn mang đến xứ người lần này chính là chất liệu lụa Lãnh Mỹ A huyền thoại của Việt Nam. Từ nguyên liệu vô cùng quý giá đó, Công Trí một lần nữa vận dụng khối óc sáng tạo lẫn thẩm mỹ độc đáo của mình, thổi vào chất liệu trứ danh hơi thở vô cùng hiện đại và mới mẻ. 
Kỹ thuật smocking tạo bề mặt vải phong phú vốn là dấu ấn phong cách đặc trưng của nhà thiết kế từ BST No.7 tiếp tục được khai thác triệt để, cộng hưởng với sắc đen tuyền bóng mượt của Lãnh Mỹ A và nghệ thuật bố cục chi tiết tinh xảo tạo nên bộ chất liệu thuần Việt vừa gần gũi nhưng không kém phần lạ lẫm, tạo sức hút thị giác ấn tượng cho từng bộ trang phục ngay từ cái nhìn đầu tiên.
"Tôi không chủ trương phải gây choáng váng cho ai mỗi lần trở lại, chỉ cần làm hết sức có thể, và bộ sưu tập nào cũng làm như thể bộ cuối cùng. Sáng tạo đối với tôi trong thời điểm hiện tại không chỉ dừng lại ở đam mê, nhiệt huyết nữa, mà giờ còn có cả phần trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân, với khán giả đã tin tưởng tôi và những gì tôi đã đạt được trên hành trình của mình.”. 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-2
 
Công Trí một lần nữa lại khiến khán giả nức lòng tự hào lẫn ngưỡng mộ, không chỉ bởi tài năng và sức làm việc đáng nể, mà chính bởi cách anh đã dành trọn tâm sức của mình để trân trọng và gìn giữ những giá trị văn hoá tốt đẹp của quê hương xứ sở.
Bởi ngoài phát huy tối đa thế mạnh về kĩ thuật đan lát thủ công các sợi chất liệu to bản để phác hoạ không khí của vùng thôn quê Việt Nam bình dị dân dã, NTK Công Trí còn đồng thời kết hợp sắc màu rêu phong, cỏ úa, vàng vọt của những cánh đồng lúa bạt ngàn để cộng hưởng với phẩm nhuộm mặc nưa đen huyền, hiện thân của tặng phẩm quý giá đến từ đất trời. 
Linh hồn của hơn 40 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập xét về mặt phom dáng vẫn là chiếc áo bà ba giản dị của người nông dân Việt Nam, vừa tảo tần vừa mạnh mẽ dẫu trải qua biết bao thăng trầm lịch sử. Vẫn là tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và hai túi đắp to bản phía trước, Công Trí khéo léo bóc tách các thành tố đặc trưng của chiếc áo bà ba và nhào trộn kết hợp chúng trong đa dạng kiểu áo, quần, váy, đầm, áo khoác…, tạo nên cấu trúc xuyên suốt của bộ sưu tập. Công Trí đã kể cho khán giả thế giới nghe câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam bằng một cách thức khác biệt và đầy sáng tạo. 
Ngắm trọn bộ sưu tập No.9 của Nguyễn Công Trí tại Tuần lễ thời trang Tokyo - Tokyo fashion week.
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-3
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-4
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-5
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-6
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-7
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-8
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-9
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-10
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-11
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-12
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-13
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-14
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-15
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-16
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-17
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-18
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-19
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-20
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-21
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-22
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-23
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-24
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-25
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-26
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-27
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-28
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-29
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-30
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-31
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-32
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-33
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-34
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-35
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-36
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-37
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-38
 
Lang lang tu hao bo suu tap No.9 cua Nguyen Cong Tri-hinh-anh-39
 
P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh tử vong
39 phút trước Tin tức - sự kiện
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NTK Nguyễn Công Trí trình làng BST No.9 cảm hứng từ 'Lúa' ở Tokyo