Trưa 12.3, một người đàn ông được bác sĩ gắp thành công mảnh xương cá bị kẹt trong… hậu môn.

Nuốt phải xương cá, thủng thành hậu môn

Hồ Hùng | 12/03/2019, 19:17

Trưa 12.3, một người đàn ông được bác sĩ gắp thành công mảnh xương cá bị kẹt trong… hậu môn.

Theo bác sĩ La Văn Phương, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ), trưa 12.3, có 1 người đàn ông đến phòng khám, than đau nhức vùng hậu môn, nghi là bệnh trĩ.

“Chúng tôi gặp 1 trường hợp hy hữu. Bệnh nhân nam này ăn cá bất cẩn nuốt 1 đoạn xương dài 2cm đi qua ống tiêu hóa đâm thủng thành ống hậu môn rất đau đớn”, ông Phương cho biết.

Qua thăm khám và soi ống hậu môn, ông Phương phát hiện có 1 mẫu xương cá đâm xuyên thành ống hậu môn ngay đường lược. “Chúng tôi đã gắp ra 1 xương cá 2 x 20mm. Sau khi gắp xương ra, bệnh nhân đỡ đau nhiều”, ông Phương cho biết thêm.

Theo bác sĩ Phương, đây là trường hợp may mắn vì sau khi nuốt xương theo ống tiêu hóa đi xuống hậu môn rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp xương đâm thủng thực quản, dạ dày, ruột... gây biến chứng, có trường hợp tử vong.

Thanh Ngọc
Bài liên quan
Biến chứng 'nấm đen' ở bệnh nhân COVID-19 khiến Ấn Độ thêm lao đao
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các bác sĩ chú ý đến các dấu hiệu của mucormycosis (nấm đen) ở bệnh nhân COVID-19 khi các bệnh viện báo cáo sự gia tăng các trường hợp hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch COVID-19
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Công an TP.Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco do trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nuốt phải xương cá, thủng thành hậu môn