Ngày 21.11, một thẩm phán liên bang bác đơn kiện của phía Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm loại bỏ hàng triệu phiếu bầu qua đường bưu điện ở bang Pennsylvania.

Ông Trump nhận thất bại pháp lý ở Pennsylvania

Cẩm Bình | 22/11/2020, 08:08

Ngày 21.11, một thẩm phán liên bang bác đơn kiện của phía Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm loại bỏ hàng triệu phiếu bầu qua đường bưu điện ở bang Pennsylvania.

Thẩm phán Matthew Brann đánh giá vụ kiện chỉ mang tính suy đoán và thiếu cơ sở, đồng thời khẳng định ông không có quyền loại bỏ lá phiếu của người dân. Phía đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump chưa lên tiếng bình luận về phán quyết này.

Đơn kiện trình lên ngày 9.11 cáo buộc quan chức phụ trách bầu cử tại một số hạt ở bang Pennsylvania xử lý số phiếu bầu qua đường bưu điện không nhất quán. Vài địa phương chấp nhận thiếu sót nhỏ như thiếu phong bì bảo mật, nhưng số khác thì không. Đội ngũ pháp lý ông Trump còn tố cáo quan sát viên đảng Cộng hòa không được vào điểm kiểm phiếu.

13c55e4a41f8319ccb732e2575b2ca0d.jpg
Nỗ lực lật ngược tình thế của ông Trump liên tiếp nhận thất bại - Ảnh: Yahoo News

Đã 2 tuần kể từ khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử và Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến pháp lý nhưng vẫn chưa thể giành chiến thắng đáng kể nào từ hàng loạt vụ kiện cáo.

Kết quả kiểm phiếu ban đầu chẳng thay đổi nhiều nên chiến thắng vẫn thuộc về ông Biden. Hy vọng lật ngược tình thế của ông Trump ngày một xa khi hai bang Georgia và Arizona vừa chứng nhận kết quả hôm 20.11. Michigan, Nevada, Pennsylvania sẽ làm vậy khi đến hạn vào tuần tới.

Bài liên quan
Ông Trump có mất đặc quyền trên mạng xã hội khi không còn là tổng thống?
Dựa vào đặc quyền trên mạng xã hội được hưởng trong 4 năm qua, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhiều thông tin sai lệch và công kích người chỉ trích mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
12 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump nhận thất bại pháp lý ở Pennsylvania