Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ví việc chính phủ Anh yêu cầu Apple cấp quyền truy cập một số dữ liệu người dùng như "điều thường nghe thấy ở Trung Quốc”.
CNN cho biết chiến dịch tinh gọn bộ máy mà Tổng thống Donald Trump đang tiến hành nhắm vào nhiều cơ quan liên bang, đe dọa đến một số công việc nhạy cảm bậc nhất. Trong số cơ quan liên bang bị nhắm, có cả Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA).
Apple hôm 24.2 cho biết sẽ chi 500 tỉ USD cho các khoản đầu tư tại Mỹ trong 4 năm tới, gồm cả nhà máy khổng lồ ở bang Texas dành cho các máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời bổ sung khoảng 20.000 việc làm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trên khắp cả nước.
Trong một văn phòng buồn tẻ tại thành phố Đông Quản - trung tâm công nghiệp của Trung Quốc, Andy Xiao lo lắng về tương lai của doanh nghiệp vật liệu giày dép của mình. Doanh nghiệp này đang chịu sức ép lớn từ thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
Trong trận chung kết giải hockey 4 Nations Face-Off giữa hai đội tuyển Mỹ và Canada, ca sĩ Chantal Kreviazuk không ngần ngại sửa lời quốc ca Canada để phản ứng trước một phát ngôn gây căng thẳng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Liên minh châu Âu (EU) đã gây ra rất nhiều phiền toái cho Meta Platforms trong nhiều năm qua khi công ty này phải đối mặt với hàng tỉ USD tiền phạt từ các cơ quan quản lý.
Việt Nam phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ các nhà sản xuất khác trên thế giới, nhưng hy vọng sẽ tăng khối lượng và giá trị xuất khẩu dựa trên mức giá hấp dẫn, đặc biệt là tại Mỹ.
Một quan chức Nhà Trắng nói với hãng tin Reuters rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể không ủng các thực thể nước ngoài vận hành các nhà máy sản xuất chip của Intel tại Mỹ.
Thành viên Hội đồng Chính sách đối ngoại và Quốc phòng (CFDP) Andrey Bezrukov nhận định Ukraine không phải ưu tiên lớn nhất của Tổng thống Donald Trump, ông chủ yếu tập trung tăng cường an ninh biên giới Mỹ và đối phó với Trung Quốc.
Đài CNN đưa tin nhằm đẩy mạnh hơn nữa nỗ lực cân bằng cán cân thương mại, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.2 hạ lệnh rà soát lại các kế hoạch thuế quan đối ứng (reciprocal tariff) có thể giúp tăng nguồn thu.
TikTok đã trở lại trên các cửa hàng ứng dụng ở Mỹ là Apple App Store và Google Play Store hôm 13.2, khi Tổng thống Donald Trump hoãn lệnh cấm đến ngày 5.4 và đảm bảo với các công ty này rằng họ sẽ không bị phạt vì phân phối hoặc duy trì ứng dụng chia sẻ video ngắn của ByteDance (Trung Quốc).
Đài CNN dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc đàm phán chấm dứt chiến tranh ở Ukraine sẽ bắt đầu. Điều này được đưa sau không lâu sau khi ông Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào sáng 12.2.