Gã thanh niên mới 18 tuổi đã từ Thanh Hóa vào tận Cần Thơ để cho vay với lãi suất 20%/tháng, thu lợi bất chính hơn 40 triệu đồng.

Từ Thanh Hóa vào Cần Thơ cho vay nặng lãi

Văn Vĩnh | 21/08/2018, 16:57

Gã thanh niên mới 18 tuổi đã từ Thanh Hóa vào tận Cần Thơ để cho vay với lãi suất 20%/tháng, thu lợi bất chính hơn 40 triệu đồng.

Ngày 21.8, Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Bùi Nhân (18 tuổi, ngụ H.Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Qua điều tra, từ đầu tháng 3, Nhân từ Thanh Hòa vào Cần Thơ thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Hơn 2 tháng trước (ngày 7.5), công an kiểm tra căn nhà nơi thanh niên này tạm trú, thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Công an thu giữ 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp, 1.000 danh thiếp quảng cáo cho vay tiền. Nhân khai, trong 2 tháng đã cho 69 người vay, với số tiền từ 1 - 10 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng.

Công an đã làm việc với 27 người vay của Nhân, với số tiền 260 triệu đồng. Qua chứng minh, số tiền thanh niên này hưởng lợi từ việc cho vay nặng lãi trên 42 triệu đồng nên bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thanh Vinh
Bài liên quan
Bạc Liêu: Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Thủy sản Minh Hiếu
Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Bạc Liêu đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại các Ngân hàng TM-CP An Bình (Abbank) chi nhánh Bạc Liêu, Ngân hàng Á Châu (ACB) chi nhánh Cà Mau và Ngân hàng ĐT&PT (BIDV) chi nhánh Cà Mau.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
8 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ Thanh Hóa vào Cần Thơ cho vay nặng lãi