Chiều 26.6, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, cho biết Tỉnh ủy Kiên Giang đã triển khai quyết định cho ông Đinh Khoa Toàn thôi làm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc.

Phú Quốc có tân Chủ tịch huyện

Duy Khang | 26/06/2018, 19:26

Chiều 26.6, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, cho biết Tỉnh ủy Kiên Giang đã triển khai quyết định cho ông Đinh Khoa Toàn thôi làm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc.

Hơn 2 tháng trước, ông Toàn bị Ban chấp hành Huyện ủyPhú Quốc kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Toàn có khuyết điểm là lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa sâu sát, thiếu kiểm tra, uốn nắn để cán bộ cấp dưới và đơn vị phụ trách còn xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Công tác chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ mà ông Toàn được phân công phụ trách chưa thường xuyên. Từ đó, công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao, đơn khiếu nại tồn đọng nhiều, hồ sơ giải quyết trễ hẹn và tỷ lệ sai cao.

Trong công tác quản lý lĩnh vực xây dựng còn hạn chế, vi phạm; tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được.

Bà Đặng Tuyết Em, Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết sau khi phân công nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Mai Văn Huỳnh làm Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, Tỉnh ủy giới thiệu cán bộ này cho HĐND H.Phú Quốc bầu ông Huỳnh làm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc nhiệm kỳ 2016-2021, thay ông Toàn.

HĐND H.Phú Quốc sẽ bỏ phiếu bầu vào kỳ họp ngày 4.7. Theo dự kiến, nếu ông Toàn không làm Chủ tịch UBND huyện thì vẫn làm Phó bí thư Huyện ủy, phụ trách xây dựng Đảng.

Theo bà Tuyết Em, thời gian quaông Toàn bị nhiều áp lực trong công việc. Ông Toàn cũng được cho là sức khỏe không tốt, từng bị đột quỵ.

Hàm Yên
Bài liên quan
Chặn 20.000 lít dầu diesel dởm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng
Đó là số dầu diesel kém chất lượng của cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân, H.Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 32 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày lên 110
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong bản tin trưa nay, 10.5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước. Cộng với 78 ca công bố sáng nay thì chỉ trong hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 110 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Quốc có tân Chủ tịch huyện