Theo kế hoạch, cuộc thi Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu sẽ có 27 thí sinh đến từ 9 quốc gia châu Âu tham gia vòng chung kết, được tổ chức vào ngày 16.7 tại Dresden, Đức.

Quảng bá và tôn vinh văn hóa Việt qua cuộc thi 'Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu'

P.V | 19/06/2022, 15:37

Theo kế hoạch, cuộc thi Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu sẽ có 27 thí sinh đến từ 9 quốc gia châu Âu tham gia vòng chung kết, được tổ chức vào ngày 16.7 tại Dresden, Đức.

Cuộc thi được tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc.

Sự kiện diễn ra 2 năm một lần này là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ và quảng bá tà áo dài Việt Nam, qua đó tăng cường gắn kết cộng đồng và lan tỏa văn hóa Việt Nam tới người dân sở tại. Cuộc thi cũng nhằm khuyến khích thế hệ trẻ người Việt sống ở nước ngoài biết và thêm yêu tà áo dài dân tộc, đồng thời hướng về quê hương đất nước.

aodai.jpg
Bà Đặng Bích Lan - Chủ tịch CLB Phụ nữ Dresden, Trưởng ban tổ chức cuộc thi tại Đức phát biểu tại họp báo thông tin về sự kiện - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 tại thành phố Praha, Séc và dự kiến tổ chức lần 2 vào năm 2020 đã phải hoãn lại do đại dịch COVID-19 và cho đến năm 2022 mới được tổ chức lại.

Cuộc thi năm nay có tên là “Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu” với chủ đề chính là “Áo dài Hà Nội những năm 1960”. Ngoài các tiêu chí như độ tuổi từ 35 trở lên, đã có gia đình và không phân biệt quốc tịch, các thí sinh tham gia phải có hoạt động tích cực trong phòng trào cộng đồng và được đông đảo cộng đồng yêu mến.

Ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Séc, cho biết trên TTXVN rằng, mục đích chính của cuộc thi là bảo tồn, phát huy nét đẹp người phụ nữ và tà áo dài Việt Nam. Thông qua tà áo dài, Ban tổ chức cũng muốn quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Thêm nữa, các đơn vị tổ chức muốn chuyển tải là các thế hệ thứ hai thứ ba cũng như con cháu, những cô gái Việt được sinh ra ở châu Âu hay nước ngoài yêu tà áo dài nhiều hơn thông qua tình yêu của các mẹ, các chị.

Sau 3 năm từ sự kiện lần thứ nhất, Ban tổ chức đã thành lập được quỹ nhân ái với sự lan tỏa lớn nhất là vận động và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hướng về quê hương đất nước.

Theo kế hoạch, 27 thí sinh đến từ 9 quốc gia châu Âu sẽ tham gia vòng chung kết, được tổ chức vào ngày 16.7 tại khách sạn International Congress Center Maritim, Dresden, Đức. Trong đêm Gala, các thí sinh sẽ trải qua các phần trình diễn trang phục áo dài, dạ hội và chụp hình... Cuộc thi sẽ có 12 danh hiệu chính, trong đó 6 danh hiệu sẽ do Hội đồng phu nhân toàn châu Âu quyết định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM lập tổ điều tra sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sở Giao thông vận tải đã có dự thảo trình UBND TP.HCM thành lập tổ điều tra xác định nguyên nhân sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Trên cơ sở đó, sẽ có đánh giá, xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng bá và tôn vinh văn hóa Việt qua cuộc thi 'Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu'