Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Phục vụ doanh nghiệp” là "kim chỉ nam" để biến ý tưởng của nhà đầu tư thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh.

Quảng Bình cam kết tập trung thực hiện 10 cam kết đối với nhà đầu tư

LHC | 26/03/2022, 08:24

Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Phục vụ doanh nghiệp” là "kim chỉ nam" để biến ý tưởng của nhà đầu tư thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh.

lhc.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Trần Thắng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM

Bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022, tổ chức tại TP.HCM, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có bày tỏ về quyết tâm thu hút đầu tư tại tỉnh.

Về thế mạnh của tỉnh nhà, ông Thắng đánh giá Quảng Bình nằm ở khu vực Bắc Trung Bộhội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế khác biệt về du lịch, có rừng, có biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên, danh thắng đẹp. Với bờ biển dài 116 km, Quảng Bình là tỉnh có dãi cát ven biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp; có suối nước nóng Bang với nhiệt độ sôi tự nhiên 105 độ C, thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh…

Đặc biệt, Quảng Bình có Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng diện tích hơn 123.000 ha, với bạt ngàn rừng nguyên sinh, 2 lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới, là nơi được mệnh danh “Vương quốc hang động” với hơn 400 hang động lớn nhỏ, trong đó, động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới, động Thiên Đường - hang động đẹp nhất thế giới, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.

Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam 2021; Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 1 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022...

Với những tiềm năng, lợi thế trên, Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam 2021; Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 1 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022.

Ngoài ra, Quảng Bình có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như: Nhà thờ và lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người đóng góp công sức rất lớn trong công cuộc mở cõi phương Nam; Nhà lưu niệm và lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Cùng với dịch vụ, du lịch, công nghiệp, với diện tích 627.000 ha rừng và đất rừng, tỷ lệ che phủ rừng đứng thứ 2 cả nước; hơn 20.000 km2 thềm lục địa, Quảng Bình có đầy đủ tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển nông - lâm ngư nghiệp, trong đó tập trung phát triển ngành gỗ, nông nghiệp công nghệ cao và nuôi trồng thủy hải sản ở vùng nước sâu và Phát triển năng lượng sạch đang là hướng đi phù hợp của thế giới và Việt Nam.

Không những thế, Quảng Bình còn có hệ thống giao thông khá đồng bộ gồm: Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, đường Hồ Chí Minh 2 nhánh Đông và Tây, Cao tốc Bắc-Nam, đường ven biển (đang được đầu tư), Quốc lộ 12A qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là con đường ngắn nhất nối Việt Nam với các nước Lào, Thái Lan; có sân bay Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Quảng Bình hiện có 2 khu kinh tế và 8 khu công nghiệp. Hệ thống các khu kinh tế, khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh.

Theo ông Thắng, nhờ vậy nên nhiều nhà đầu tư, nhiều thương hiệu lớn như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty CP Điện gió B&T; Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh; Tập đoàn SCG (Thái Lan), Tập đoàn CP (Thái Lan)... đã đã có mặt tại Quảng Bình đầu tư trên các lĩnh vực: trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, năng lượng, logistics...

Thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư, Chủ tịch Quảng Bình muốn gửi đến lời khẳng định trong năm 2022, tỉnh với nỗ lực quyết tâm cao; tiếp tục đổi mới tư duy, chủ động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tạo dựng niềm tin, động lực và khí thế mới để hành động. Và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 tại TP.HCM chính là hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư khởi đầu của năm nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, 3 cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp các ngành kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới theo chủ trương của Chính phủ. Luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong sản xuất, kinh doanh. Tỉnh đã và đang hoàn thành “phủ” vắc-xin phòng COVID-19, hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng được nâng cao năng lực…

Quảng Bình còn có hệ thống giao thông khá đồng bộ gồm: Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, đường Hồ Chí Minh 2 nhánh Đông và Tây, Cao tốc Bắc - Nam, đường ven biển (đang được đầu tư), Quốc lộ 12A qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là con đường ngắn nhất nối Việt Nam với các nước Lào, Thái Lan; có sân bay Đồng Hới, có cảng biển Hòn La.

Ông Thắng nhấn mạnh đây là quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình trong việc góp phần tạo dựng môi trường an toàn cho đời sống xã hội nói chung, thu hút đầu tư nói riêng. Với chủ đề “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển”, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn Hội nghị là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trao đổi, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường và sự khác biệt khi đầu tư vào Quảng Bình; dù là địa phương còn chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng tự hào là quê hương “Hai giỏi” tràn đầy nội lực, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, là điểm đến an toàn, hấp dẫn, tin cậy của tất cả các nhà đầu tư.

Với khát vọng đưa Quảng Bình bứt phá đi lên, trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực, một trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á, tỉnh Quảng Bình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức trong nước và quốc tế, các tỉnh bạn, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch với các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ... để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình tập trung thực hiện 10 cam kết đối với nhà đầu tư, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Phục vụ doanh nghiệp” là phương châm hoạt động của các cấp, ngành để biến ý tưởng của nhà đầu tư thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh Quảng Bình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sửa luật quan trọng liên quan đến DNNN nhưng có cán bộ vẫn… không quan tâm
Về việc sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết rất trăn trở và lấy ý kiến nhiều vòng, nhưng có cán bộ không quan tâm, sau này khi thực hiện sẽ gặp vướng mắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình cam kết tập trung thực hiện 10 cam kết đối với nhà đầu tư