Ngày 3.11, nguồn tin riêng của Báo điện tử Một Thế Giới cho biết, liên quan đến việc lập xưởng cưa trái phép, chiếm đường công cộng tại thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã thay đổi quan điểm, không ủng hộ hợp thức hóa sai phạm.

Quảng Bình: Chủ tịch huyện thay đổi quan điểm về xưởng cưa trái phép chiếm đường

Quốc Nam | 03/11/2019, 15:05

Ngày 3.11, nguồn tin riêng của Báo điện tử Một Thế Giới cho biết, liên quan đến việc lập xưởng cưa trái phép, chiếm đường công cộng tại thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã thay đổi quan điểm, không ủng hộ hợp thức hóa sai phạm.

Cụ thể, tại văn bản số 317/TB-UBND, ngày 31.10.2019, ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh yêu cầu: “Giao phòng kinh tế hạ tầng tham mưu UBND huyện văn bản yêu cầu ông Nguyễn Hữu Hiếu thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt hành chính số 54/QĐ-XPVPHC ngày 10.4.2019 và quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 129/QĐ-XPVPHC ngày 12.8.2019 của Chủ tịch UBND huyện, khẩn trương thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do các hành vi vi phạm hành chính gây ra, hoàn thành trước ngày 10.11.2019. Sau thời hạn nêu trên, nếu ông Nguyễn Hữu Hiếu không chấp hành các biện pháp khắc phục hậu quả, phòng Kinh tế hạ tầng chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND huyện chuẩn bị các bước tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Quan điểm mới nhất của Chủ tịch huyện Quảng Ninh

Ông Đông cũng nêu; đối với các ý kiến khác của nhân dân thôn Quảng Xá đối với ông Nguyễn Hữu Hiếu, giao cho Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với các ngành liên quan, tiến hành kiểm tra xác minh hoạt động cưa xẻ gỗ của ông Nguyễn Hữu Hiếu tại địa phận thôn Quảng Xá, nếu phát hiện có vi phạm thì xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Giao điện lực Quảng Ninh chủ trì phối hợp phòng TNMT và UBND xã Tân Ninh kiểm tra xử lý vi phạm (nếu có) liên quan đến xây dựng công trình lấn chiếm đất hành lang an toàn lưới điện. Phòng Tư pháp ra soát các thủ tục, củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Hiếu. Công an huyện tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, không để phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn, bố trí lực lượng trong trường hợp tiến hành biện pháp cưỡng chế đối với vi phạm tại thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh theo đúng quy định của pháp luật.

Và cái lò hơi trái phép tiếp tục dựng lên

Với vụ việc này, con em xa quê làng Quảng Xá đã có lời kêu gọi góp tiền khởi kiện để đòi đường bị ông Hiếu bao chiếm hàng trăm mét vuông đất, khởi kiện xưởng cưa trái pháp luật mà Báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin. Đây là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, Phạm Trung Đông. Tuy nhiên, ông Hiếu chẳng những không khắc phục mà còn tiến hành lắp đặt hệ thống ống khói, lò hơi một cách trái luật ở xưởng cưa trái phép này khiến người dân càng thêm bức xúc.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có ý kiến chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh; lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban, cơ quan chức năng của huyện kiên quyết xử lý nghiêm việc vi phạm trái phép trong xây dựng ở thôn Quảng Xá theo đúng quy định của pháp luật.

Đức Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Chủ tịch huyện thay đổi quan điểm về xưởng cưa trái phép chiếm đường