Chiều 16.3, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí để thông tin về việc cung nghinh Phật ngọc hòa bình Thế giới tại chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình long trọng cung nghinh Phật ngọc hòa bình Thế giới

Một Thế Giới | 17/03/2016, 06:50

Chiều 16.3, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí để thông tin về việc cung nghinh Phật ngọc hòa bình Thế giới tại chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Phật ngọc hòa bình thế giới là bức tượng lớn nhất được khắc từ khối ngọc bích chất lượng cao ở miền Bắc Canada, tượng được chạm khắc tại Thái Lan theo mô hình Tượng Phật Thích Ca đang được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ). Phật ngọc cao 2,7m, nặng trên 4 tấn được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4m, tổng cộng trọng lượng của tượng Phật ngọc sau khi lắp đặt xong nặng gần 8 tấn. Kích thước và vẻ đẹp của Phật ngọc được xem là một tuyệt tác vĩ đại và trang nghiêm nhất trên thế giới hiện nay. 
Pho tượng Đức Phật bằng ngọc ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế padmasana nghĩa  hoa tọa trông rất uy nghiêm, thần thái đầy từ bi. Riêng hai bàn tay tượng được tạo hình mỹ thuật với tay phải (thòng xuống chấm đất), các ngón tay sít sao úp vào phía trong gần đầu gối bên phải. Bàn tay trái (ngửa ra với các ngón hơi cong lên) đặt giữa hai đùi. Cuối năm 2008 pho tượng Phật ngọc đã được hoàn tất với các nghi lễ chú nguyện được tổ chức, pho tượng ngọc chính thức được đặt tên là Phật Ngọc hòa Bình Thế giới (Gem Buddha for Universal peace).
Phat ngoc hoa binh The gioi toi Viet Nam
Tượng Phật ngọc hòa bình Thế giới sắp được cung nghinh tại chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình
“Đây là lần thứ 2 tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đến Việt Nam (lần thứ nhất vào năm 2009) và là lần đầu tiên, chùa Hoằng Phúc - Di tích lịch sử Quốc gia, tỉnh Quảng Bình được Ban Tổ chức Phật ngọc đưa vào danh sách những nơi được cung thỉnh tượng Phật ngọc hòa bình thế giới năm 2016, tạo cơ hội để nhân dân, tín đồ Phật tử trong tỉnh và du khách gần xa có dịp đến chiêm bái bức tượng quý này từ ngày 27.3 đến 5.4.2016. Có thể nói đây là một duyên lành khi Phật Ngọc hòa bình thế giới được tôn trí ở Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng để đồng bào và phật tử được chiêm bái, cũng như nhận được nguồn năng lượng dồi dào của Phật Ngọc hòa bình thế giới, đem lại sự may mắn, tâm bình an và mọi điều tốt lành nhất…” – Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ.
Trong thời gian chiêm bái Phật Ngọc, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam đảm bảo an ninh trật tự, giao thông cũng như nơi ăn chốn ở cho du khách. Đặc biệt, mỗi ngày sẽ có khoảng 7000 đến 10.000 hộp cơm trưa phát miễn phí cho khách thập phương. 
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các ban, ngành, địa phương có liên quan của tỉnh khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị, các điều kiện đảm bảo an ninh cho du khách, không để xảy ra sơ suất. Đặc biệt không để xảy ra hiện tượng khách thập phương bị “chặt chém”, giá dịch vụ sẽ được niêm yết và đảm bảo công khai. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình và Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng kiên quyết đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, mê tín dị đoan trong quá trình cung thỉnh và trưng bày Phật Ngọc tại chùa Hoằng Phúc”.
Dạ Thảo
Bài liên quan
Đầu năm 2021, thị trường cà phê còn nhiều thử thách
Theo tác giá Nguyễn Quang Bình của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội, đầu năm 2021, thị trường cà phê trong và ngoài nước còn nhiều thử thách.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Mở chiến dịch “diệt” thực phẩm bẩn trong dịp Tết Tân Sửu 2021
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên tiếp trong nhiều ngày qua, TP.HCM đồng loạt thực hiện nhiều cuộc thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm… trên địa bàn nhằm "diệt” các thực phẩm bẩn, độc hại, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình long trọng cung nghinh Phật ngọc hòa bình Thế giới