Bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 được phát hiện ở Quảng Nam đã di chuyển nhiều địa điểm ở Quảng Ninh và Quảng Nam đồng thời tiếp xúc gần với nhiều người. Hiện bệnh nhân đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Quảng Nam công bố lịch trình của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31

10/03/2020, 10:41

Bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 được phát hiện ở Quảng Nam đã di chuyển nhiều địa điểm ở Quảng Ninh và Quảng Nam đồng thời tiếp xúc gần với nhiều người. Hiện bệnh nhân đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31 đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị

Sáng 10.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông cáo về lịch trình đi lại của bệnh nhân thứ 31 nhiễm COVID-19.

Theo đó, bệnh nhân Nevard Kevin (49 tuổi, quốc tịch Anh) vào Quảng Nam và lưu trú tại khách sạn Nam Hải từ ngày 5.3.2020. Khi được cơ quan y tế tiếp cận giám sát sức khỏe, bệnh nhân không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở; nhiệt độ cơ thể đo được 36,6 độ C.

Trước đó vào ngày 2.3, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D) với bệnh nhân số 17 mắc bệnh COVID-19 và cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội).

Ngày 4.3, bệnh nhân đến Hạ Long (Quảng Ninh) du lịch, đi quanh Vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Ngày 5.3, bệnh nhân đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội - Đà Nẵng (ghế 2D) lúc 19g40.

20g40, bệnh nhân di chuyển đến khách sạn Nam Hải Điện Dương (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của Công ty Lữ hành EXO (lái xe tên Huy và hướng dẫn viên tên Phan Thị Hồng Ánh đều sống tại TP.Đà Nẵng đi trên xe biển số 43B-045.89).

Khi đến khách sạn, bệnh nhân tiếp xúc gần với ông Phạm Cường đón hành khách đến quầy tiếp đón; ông Nguyễn Minh Nhật (lễ tân) để làm thủ tục nhận phòng; ông Nguyễn Thanh Hai (nhân viên hành lý) đưa khách về phòng số 2450 và hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong phòng.

Đến 21g cùng ngày, bệnh nhân di chuyển từ phòng đến khu vực ăn tối, tiếp xúc gần với ông Phạm Cường chở khách từ phòng đến cafe Nam Hải để ăn tối; bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh (là người trực tiếp phục vụ).

8g ngày 6.3, bệnh nhân tự đến cafe Nam Hải để ăn sáng, tiếp xúc gần với bà Trần Thị Linh là nhân viên phục vụ; bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh là nhân viên dọn bàn.

10g cùng ngày, bệnh nhân đi ăn trưa tại nhà hàng Trưa Hoa Hiên (35 Trần Quang Khải, Cẩm Châu, Hội An) do lái xe Huy và hướng dẫn viên Phan Thị Hồng Ánh.

Sau đó, bệnh nhân vào tham quan các điểm tại TP.Hội An: phố cổ Hội An, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, bảo tàng văn hóa dân gian, xem nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm tại cửa hàng may Yaly.

Trong lúc khách đi thì có nhân viên dọn phòng đến dọn và nhân viên phục vụ thêm nước vào tủ lạnh. Đến tối cùng ngày, khách tự ăn tối tại phòng, tiếp xúc gần với ông Nguyễn Văn Vĩ phục vụ.

Ngày 7.3, bệnh nhân ăn sáng tại phòng, tiếp xúc gần với ông Nguyễn Văn Vĩ phục vụ. Sau đó, ngành y tế Quảng Nam tiếp cận bệnh nhân và cách ly tuyệt đối tại phòng.

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 31 đã được tỉnh Quảng Nam cách ly tập trung để theo dõi

Chuyển ca bệnh ra Huế, khoanh vùng cách ly những người tiếp xúc gần

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngoài cách ly tuyệt đối bệnh nhân; tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khách sạn ngay trong ngày 7.3.2020. Đồng thời, cấp hoá chất Chloramin B hướng dẫn khách sạn lau chùi thường xuyên hàng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quảng Nam đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực. Tổ chức vận chuyển ca bệnh đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị theo đúng quy định.

Đối với 14 trường hợp tiếp xúc gần ở Quảng Nam cũng đã được cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Quảng Nam cũng đã thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Đà Nẵng về 2 trường hợp tiếp xúc gần có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng để có biện pháp xử lý.

Cũng trong sáng 10.3, thành phố Đà Nẵng thông báo 40 mẫu bệnh phẩm được lấy đi xét nghiệm ngày hôm qua đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lê Đình Dũng

Bài liên quan
‘Ông Biden cần đảng Cộng hòa hợp tác hơn các nước đồng minh để Mỹ cạnh tranh Trung Quốc’
Theo Giáo sư Bùi Mẫn Hân, việc đảng Cộng hòa phản đối chương trình nghị sự chính sách của Tổng thống Biden sẽ làm tổn hại danh tiếng của Mỹ ở nước ngoài. Ông Bùi Mẫn Hân cho rằng Biden cần đảng Cộng hòa hợp tác và hỗ trợ hơn các nước đồng minh để Mỹ cạnh tranh Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thúc đẩy đối thoại giữa chính quyền Biden và Kim Jong-un, Hàn Quốc đối mặt thách thức
6 giờ trước Góc nhìn
Ông Biden tỏ ra chú trọng về nhân quyền hơn Trump, có nguy cơ xích mích với Hàn Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam công bố lịch trình của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31