Quảng Trị: Một số hộ dân nhường tiền hỗ trợ COVID-19 cho người khó khăn hơn

24/05/2020, 18:12

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, địa phương vừa chi trả tiền đợt 1 hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch COVID-19. Trong đợt này, một số hộ dân thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ đã tình nguyện nhường cho những người khó khăn hơn.

Thị xã Quảng Trị phát tiền hỗ trợ cho người dân - Ảnh: QT

Nhằm hỗ trợ người dân nhanh chóng khôi phục kinh tế sau dịch COVID-19, ngay khi nhận được nguồn kinh phí từ Chính phủ, UBND thị xã Quảng Trị đã nhanh chóng lên danh sách các hộ dân gặp khó khăn để sớm đưa các khoản hỗ trợ đến tay người dân.

Ông Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, trong đợt 1 hỗ trợ tiền cho người gặp khó khăn do dịch COVID-19, thị xã Quảng Trị có 2.561 người nằm trong diện được nhận. Trong số đó, có 9 người từ chối nhận tiền hỗ trợ với lý do muốn nhường phần này cho những người khó khăn hơn.

Trong số những người từ chối nhận số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng tại thị xã Quảng Trị có bà Ngô Thị Tính (89 tuổi, ngụ xã Hải Lê). Bà Tính sống cùng với người con trai và thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào nghề nông. Dù cuộc sống không mấy khá giả nhưng bà Tính quan niệm rằng bản thân có đủ cái ăn cái mặc là được, còn nhiều người khác khó khăn hơn mình nên quyết định nhượng lại.

Cụ bà Ngô Thị Tính nhường tiền hỗ trợ COVID-19 cho người khó khăn hơn - Ảnh: QT

Bà Tính kể, khi đất nước còn chiến tranh, bà có nuôi giấu chiến sĩ cách mạng nên hiện mỗi tháng được nhận trợ cấp người có công và người cao tuổi hơn 1 triệu đồng. Theo bà Tính, với một người lớn tuổi thì số tiền đó chi tiêu tiết kiệm vẫn đủ.

Anh Nguyễn Xuân Túc (con trai bà Tính) hoàn toàn ủng hộ quan điểm của mẹ mình. Anh nói: “Dù lớn tuổi nhưng mẹ tôi ngày nào cũng quan tâm, theo dõi tình hình dịch bệnh qua sóng truyền hình. Mẹ dặn không nhận tiền hỗ trợ để nhường người khác nên 2 vợ chồng tôi cũng giúp bà làm đơn trình bày với chính quyền”.

Cùng thôn với gia đình anh Túc, bà Phan Thị Thanh (76 tuổi) thuộc diện người có công cũng từ chối nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ do dịch COVID-19. Thời điểm chính quyền tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bà Thanh đang ở nhà của người thân ở tỉnh thành khác. Bà Thanh ủy quyền cho người cháu là Phạm Khánh Minh viết đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ với lý do nhường cho người khó khăn hơn.

Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị khẳng định, việc làm của 2 cụ bà nói trên và nhiều người dân khác là hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng của họ chứ chính quyền địa phương không hề có tác động nào. Về số tiền các hộ dân này nhượng lại, chính quyền thị xã Quảng Trị sẽ lựa chọn những người khó khăn hơn để hỗ trợ.

Quế Sơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, miền Trung có nơi mưa đặc biệt to
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: Một số hộ dân nhường tiền hỗ trợ COVID-19 cho người khó khăn hơn