Em gái ông Kim Jong-un cảnh báo cứng rắn với Hàn Quốc

14/06/2020, 16:05

Hãng thông tấn KCNA ngày 13.6 đăng tải một lời cảnh báo từ bà Kim Yo-jong – em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Bà Kim Yo-jong liên tục lên tiếng đe dọa Hàn Quốc - Ảnh: AP

“Với quyền hạn được nhà lãnh đạo tối cao, đảng và nhà nước trao cho, tôi chỉ thị bộ phụ trách mối quan hệ với kẻ thù sớm có động thái tiếp theo. Cũng như vậy, quân đội của chúng ta chắc chắn sẽ thực hiện hành động gì đó giúp người dân bớt phẫn nộ”, bà Kim Yo-jong tuyên bố. Không rõ hành động mà nữ chính trị gia này nói đến là gì.

Lời cảnh báo trên là diễn biến căng thẳng mới nhất xung quanh vấn đề rải truyền đơn tuyên truyền chống phá Triều Tiên tại biên giới hai miền.

Một số người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc thường tổ chức hoạt động tuyên truyền chỉ trích chính quyền Bình Nhưỡng bằng cách dùng bong bóng lớn rải truyền tờ rơi hoặc USB chứa khẩu hiệu kèm theo tờ 1 USD qua biên giới. Chính quyền Seoul từng nhiều lần khuyến cáo tuy nhiên đều bị làm ngơ.

Giới chức Hàn Quốc tuần qua đã khởi tố những người dùng bong bóng rải truyền tờ rơi chống phá Triều Tiên - Ảnh: AP

Đầu tuần qua, Triều Tiên đã ngừng đường dây liên lạc tại văn phòng liên lạc liên Triều, đường dây nóng quân sự lẫn đường dây nóng giữa văn phòng hai nhà lãnh đạo – bước đi đầu tiên nhằm chấm dứt mọi liên lạc. Bà Kim Yo-jong từng để ngỏ khả năng hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự ký năm 2018.

Giới phân tích nhận định quyết định cắt đứt đường dây liên lạc không chỉ vì vấn đề rải truyền đơn, mà còn nhằm bày tỏ thất vọng khi Bình Nhưỡng dù cố gắng duy trì quan hệ hai miền tốt đẹp nhưng dường như chẳng nhận được lợi ích gì về kinh tế hay đàm phán hạt nhân.

Cẩm Bình (theo ABC News)

Bài liên quan
Chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19 đến rất nhiều nơi tại TP.HCM
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định, chuyên gia người Hàn Quốc mắc COVID-19 vừa được phát hiện khi đến Nhật đã đến nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người tại TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ghi nhận tại các tỉnh miền Trung sau khi bão số 9 đổ bộ với gió giật cấp 14
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bão số 9 đã di chuyển vào đất liền với sức gió giật trên cấp 14, tâm bão ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Quảng Nam, bước đầu đã ghi nhận những thiệt hại đáng kể.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Em gái ông Kim Jong-un cảnh báo cứng rắn với Hàn Quốc