Một chiếc xe buýt chở 51 học sinh vừa bị chính tài xế phóng hỏa trên đường cao tốc ngoại ô thành phố Milan (Ý).

Đốt xe buýt chở học sinh tại Ý, 1 người bị thương

Nguyễn Cẩm Bình- 0901321282- 060113793980 | 21/03/2019, 10:07

Một chiếc xe buýt chở 51 học sinh vừa bị chính tài xế phóng hỏa trên đường cao tốc ngoại ô thành phố Milan (Ý).

Rất may toàn bộ học sinh với giáo viên thoát thân an toàn. 12 trẻ cùng 2 người lớn được đưa đến bệnh viện, nhưng giới chức năng cho biết chỉ có 1 trường hợp bị thương. Chiếc xe bị thiêu rụi.

Tài xế đốt xe tên Ousseynou Sy, người Ý gốc Senegal năm nay 47 tuổi. Cảnh sát đang điều tra động cơ. Nghi phạm khai nhận muốn tự tử và “ngăn chặn những cái chết trên Địa Trung Hải”.

Vụ đốt xe khiến 1 người bị thương - Ảnh: Global News

Theo một trong các học sinh, nghi phạm Sy đổ lỗi cho hai Phó thủ tướng Ý Matteo Salvini, Luigi Di Maio về cái chết của nhiều người di cư từ châu Phi bằng đường biển.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng gần 3.000 người di cư thiệt mạng hoặc mất tích trên Địa Trung Hải khi cố gắng sang châu Âu. Chính quyền Ý thời gian qua thực thi chính sách đóng cửa hải cảng, không tiếp nhận tàu cứu hộ từ thiện chở người di cư.

Cẩm Bình (theo The Guardian, Straits Times,The Japan Times)
Bài liên quan
Sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi gây tác hại cho ngành y tế
Tình trạng sử dụng kháng sinh liều thấp, phi điều trị trong thức ăn chăn nuôi nhằm tăng trọng lượng vật nuôi đang báo động. Điều này không chỉ dẫn đến việc phát triển tính kháng thuốc trên vi sinh vật mà còn gây tác hại cho ngành y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
19 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đốt xe buýt chở học sinh tại Ý, 1 người bị thương