Một chiếc Boeing 737 Max 8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Orlando, Mỹ ngày 26.3 do sự cố kỹ thuật.

Máy bay Boeing 737 Max 8 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ

Hà Ngọc Bách | 27/03/2019, 09:23

Một chiếc Boeing 737 Max 8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Orlando, Mỹ ngày 26.3 do sự cố kỹ thuật.

Chiếc máy bay, được khai thác bởi hãng hàng không Southwest Airlines, đang di chuyển từ Orlando đến Victorville, bang Californiathì phải hạ cánh khẩn cấp khi động cơ gặp trục trặc.

Chỉ có hai người - phi công và phi công phụ- ở trên máy bay khi chiếc máy bay này gặp sự cố, và máy bay đã hạ cánh an toàn .

Ngày 13.3, Mỹ đã cấm khai thác Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn hàng không chết người của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào ngày 10.3, khiến tất cả 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ nói trênlà vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 2liên quan đến dòng máy bay thương mại này của Boeing. Trước đó, hôm 29.10.2018, một chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của Lion Air bị rơi ở Indonesia, làmchết tất cả người trên máy bay.

Các nhà điều tra tin rằng có lỗi kỹ thuật tương đồng trong cả hai sự cố nghiêm trọng này và các chính phủ trên toàn thế giới đã phải ngay lập tức ra lệnh cấm bay đối với Boeing 737 Max 8.

Tại Mỹ, Boeing 737 Max 8 bị cấm bay, nhưng vẫn được cho phép di chuyển máy bay từ sân bay này đến sân bay khác mà không có hành khách.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đang điều tra vụ hạ cánh khẩn cấp vừa xảy ra, khi có sự cố ngay sau khi máy bay cất cánh.Tuy nhiên, FAA cho biết rằng có vẻ như trường hợp khẩn cấp không liên quan đến vấn đề lỗi phần mềm chống treo bị nghi ngờ trong hai vụ tai nạn nghiêm trọng trước đây.

Ái Vi (theo Telegraph)
Bài liên quan
Ông Trump ký lệnh hạn chế đảng viên Trung Quốc và gia đình đến Mỹ
Theo tờ New York Times, chính quyền Donald Trump hôm 2.12 đã ban hành quy định hạn chế các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc và gia đình họ đến Mỹ, rút ngắn thị thực du lịch từ 10 năm xuống còn 1 tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lý do khởi tố hình sự vụ tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơ quan công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ một tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay Boeing 737 Max 8 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ