Người biểu tình Hồng Kông bao vây Văn phòng liên lạc Trung Quốc

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 21/07/2019, 22:53

Hàng nghìn người biểu tình tập trung trước Văn phòng liên lạc của chính quyền trung ương tại Hồng Kông (LOCPG) nhằm tỏ ý phản đối sự “xói mòn tự do” ở đặc khu gây ra bởi giới chức Bắc Kinh.

Hoạt động biểu tình kéo dài trong 2 tháng qua (vốn xuất phát từ ý định phản ứng trước dự luật dẫn độ) khiến Hồng Kông chìm trong bất ổn. Tình hình không lắng dịu mặc dù giới chức đặc khu đã nhượng bộ.

Bất chấp cảnh báo từ cảnh sát, người dân đặc khu vào ngày 21.7 tiếp tục xuống đường tuần hành, tiến đến LOCPG.

Người biểu tình không có ý định xông vào Văn phòng liên lạc nhưng ném trứng về phía tòa nhà và dùng bình sơn phun viết khẩu hiệu lên những cột bê tông cùng tường bên ngoài.

Hoạt động biểu tình kéo dài suốt 2 tháng qua - Ảnh: Reuters
Nhiều tuyến đường bị người biểu tình phong tỏa - Ảnh: Reuters

Đến hơn 20 giờ tối (giờ địa phương) họ mới bỏ qua LOCPG tiến vào khu trung tâm. Lực lượng an ninh phải dựng hàng rào bảo vệ đồn cảnh sát cùng trụ sở nhiều cơ quan. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ghi nhận tình trạng người biểu tình ném gạch làm vỡ cửa kính đồn cảnh sát.

Phần lớn những cuộc biểu tình trước đó đều diễn ra hòa bình. Tuy nhiên cũng có trường hợp bùng nổ bạo lực, nhất là đến buổi tối khi một số phần tử quá khích đụng độ cảnh sát.

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)
Bài liên quan
Nhân viên ngoại giao Trung Quốc và Đài Loan ẩu đả tại Fiji
Cơ quan ngoại giao Đài Loan ngày 19.10 cho biết một nhân viên của họ tại Fiji đã phải nhập viện sau khi có hai người từ Đại sứ quán Trung Quốc đòi xông vào một buổi tiệc mừng ngày Song thập đầu tháng qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người biểu tình Hồng Kông bao vây Văn phòng liên lạc Trung Quốc