Nhiều cửa tiệm trong các trung tâm thương mại Hồng Kông (có cả cửa hàng Huawei) đóng cửa trong ngày 22.9 vì bị người biểu tình nhắm đến.

Người biểu tình Hồng Kông kéo đến trung tâm thương mại, bảo vệ không can thiệp

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 23/09/2019, 07:41

Nhiều cửa tiệm trong các trung tâm thương mại Hồng Kông (có cả cửa hàng Huawei) đóng cửa trong ngày 22.9 vì bị người biểu tình nhắm đến.

Tập trung tại trung tâm thương mại New Town ở khu Sa Điền, lực lượng biểu tình dán áp phích chống chính quyền lên cửa sổ và cửa chính của những tiệm mà họ xác định có quan điểm ủng hộ chính quyền, ủng hộ cảnh sát – bao gồm Huawei, Best Mart 360, Hey Tea, Starbucks và Ngân hàng Trung Quốc (BOC).

Huawei cùng Best Mart 360 sau đó phải đóng cửa. Còn tại chi nhánh BOC, máy rút tiền bị đập phá trong khi quầy phục vụ khách hàng không hoạt động.

Không có cảnh sát ở khu vực. Lực lượng bảo vệ trung tâm thương mại chẳng có hành động ngăn chặn người biểu tình.

Cửa hàng Best Mart 360 - Ảnh: SCMP

Trung tâm thương mại VWalk ở khu Thâm Thủy Bộ cũng lâm vào tình trạng tương tự. Khoảng 40 cửa tiệm phải đóng cửa.

Người biểu tình còn tiến hành chiến dịch tẩy chay quán cà phê cùng khách sạn thuộc sở hữu công ty Maxim’s. Con gái của người sáng lập công ty từng chỉ trích lực lượng biểu tình là phần tử bạo loạn.

Maxim’s sở hữu hoặc điều hành một số chuỗi cửa hàng nổi tiếng như cà phê bánh Nova, hai nhà hàng Jade Garden với Peking Garden.

Nhà hàng Jade Garden tại New Town bị người biểu tình gây rối bằng cách đặt bàn “giả”, hô khẩu hiệu trước sảnh và dùng nhãn dán che máy quay an ninh.

Nhà hàng Jade Garden tại New Town bị người biểu tình gây rối bằng cách đặt bàn “giả” - Ảnh: SCMP

Đây là tuần thứ 16 liên tiếp biểu tình diễn ra tại Hồng Kông. Tình hình bất ổn chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đăng ảnh lính Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan, Bắc Kinh không xin lỗi
Bắc Kinh từ chối xin lỗi sau khi quan chức Trung Quốc chia sẻ ảnh binh sĩ Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan. Thay vào đó, Trung Quốc thúc giục Úc tìm kiếm sự tha thứ cho những tội ác chiến tranh bị cáo buộc ở Afghanistan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người biểu tình Hồng Kông kéo đến trung tâm thương mại, bảo vệ không can thiệp