Nhà Trắng mở cuộc họp bàn tiếp về cấm vận Huawei

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 21/07/2019, 14:12

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow chuẩn bị gặp gỡ nhân sự điều hành của các công ty phần mềm và bán dẫn vào ngày 22.7 để thảo luận vấn đề lệnh cấm bán hàng cho Huawei ban hành trước đó.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng sẽ góp mặt. Đơn vị hàng đầu như Intel, Qualcomm, Broadcom, Google, Micron, Microsoft đều nhận lời mời tham gia.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên xác nhận thông tin tổ chức họp, nhưng cho biết họ dự kiến bàn về nhiều vấn đề kinh tế chứ không chỉ chuyện Huawei.

Với việc bị đưa vào “danh sách đen” xuất khẩu trong tháng 5, Huawei không thể mua hàng hóa hay dịch vụ từ đối tác Mỹ trừ khi được chính quyền Mỹcho phép.

Nhưng sau cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản cuối tháng trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố công ty Mỹ có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm cho tập đoàn Trung Quốc.

Hãng tin Reuters tuần trước tiết lộ giới chức Mỹcó khả năng cấp phép cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động bán hàng.

Vài tuần đã qua mà vẫn chưa có thông tin gì về chính sách mới, mặc dù Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross từng khẳng định Bộ Thương mại Mỹ sẵn sàng cấp phép nếu không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Google, Intel, Qualcomm, Broadcom là 4 trong số những doanh nghiệp hưởng ứng lệnh cấm vận sớm nhất. Họ thông báo tẩy chay Huawei chỉ vài ngày sau khi chính quyền Mỹcông bố quyết định đưa tập đoàn Trung Quốc vào “danh sách đen”.

Cẩm Bình (theo TRT World)
Bài liên quan
New York ngăn chặn đám cưới vì sợ  ‘siêu lây nhiễm’ giữa dịch COVID-19
Các nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã huỷ một đám cưới Do Thái dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà Trắng mở cuộc họp bàn tiếp về cấm vận Huawei