Nhận diện được thủ phạm xả súng tại bang California

Cẩm Bình | 15/11/2017, 14:31

Thủ phạm vụ nổ súng tại Trường tiểu học Rancho Tehama, bang California, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người bị thương được xác định là Kevin Hanson Neal, 43 tuổi.

Ông Phil Johnston, Cảnh sát trưởng hạt Tehama, cho biết Neal (còn thường dùng tên Smith) được những người có mặt tại Trường Rancho Tehama nhận diện. Nhà của thủ phạm ở khu Bobcat Lane, gần nơi hắn xả súng.

Động cơ gây án của Neal vẫn chưa được xác định. Theo giới chức năng, thủ phạm từng có vấn đề với hàng xóm của mình và từng dính vào một vụ bạo lực gia đình vào ngày 13.11.

Cảnh sát trưởng Johnston cho biết Neal vào tháng 1 đã bị bắt vì đâm 1 phụ nữ và cướp tài sản của 1 phụ nữ khác. Hắn đã được thả sau khi nộp số tiền bảo lãnh 160.000USD. Người phụ nữ bị Neal đâm là một trong những người thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 14.11 (giờ Mỹ).

Ngoài ra, hồ sơ tòa án còn cho thấy Neal từng có hành vi đánh người rồi bỏ chạy vào năm 2013, theo Reno Gazette Journal.

Trường tiểu học Rancho Tehama - Ảnh: Daily Mail

Ông Brian Flint, hàng xóm của Neal, cho biết hắnthường xuyên buông lời nhục mạ ông và những hàng xóm khác.

Bà Anne, mẹ của thủ phạm xả súng, cho hay Neal vào ngày 13 đã gọi điện cho bà nói rằng “mọi việc đều hết rồi”. Neal than phiền hắn cảm thấy căm ghét những hàng xóm thù hằn hắn và hắn “không còn nơi nào để đi”.

Ông Johnston cho biết có ít nhất ba khẩu súng (1 súng bán tự động, 2 súng ngắn) được dùng trong vụ xả súng “điên cuồng” sáng 14.11, ngoài ra còn có một khẩu súng trường được tìm thấy trong chiếc xe mà Neal lái bỏ chạy. Theo ông Johnston: “Có vẻ người đàn ông này rất mong muốn hoàn thành những gì mà hắn đã đặt ra trước đó. Hắn bắn người một cách tùy tiện”.

Ông Phil Johnston, cảnh sát trưởng hạt Tehama, cho biết thủ phạm xả súng dùng ít nhất 3 khẩu súng - Ảnh: Record Searchlight

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương), Neal đã lấy cắp xe của hai người đàn ông sau khi bắn chết họ. Hắn lái xe đến trường Rancho Tehama sau đó.

Do không vào được trường, hắn giận dữ và bắn khoảng 20-30 băng đạn qua cửa sổ và tường của trường học. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy đến 100 viên đạn tại đây, theo Daily Mail.

Chiếc xe tải được Neal dùng để tông cửa vào Trường tiểu học Rancho Tehama - Ảnh: AP
Bé Alejandro, một trong hai trẻ nhỏ bị trúng đạn - Ảnh: Daily Mail

Neal ở đây trong khoảng 6 phút rồi rời đi và bắn thêm nhiều người khác, trong đó có 1 phụ nữ và 2 trẻ nhỏ. Toàn bộ vụ xả súng kéo dài 45 phút.

Cảnh sát trưởng Johnston cho biết trong 10 người bị thương có 2 trẻ nhỏ, nhưng may mắn các em không bị nguy kịch đến tính mạng.

Cẩm Bình (theo Daily Mail, Reno Gazette Journal, Record Searchlight)
Bài liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc so găng cuối cùng giữa hai ứng viên Trump và Bide
Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden bước vào cuộc tranh luận cuối cùng rất được mong đợi khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử chính thức 3.11.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tranh luận tổng thống giữa Trump và Biden: Thay đổi luật chơi
một giờ trước Quốc tế
Cuộc tranh luận tổng thống Mỹ giữa Donald Trump và Joe Biden diễn ra tại Đại học Belmont, bang Tennessee vào 8h sáng nay theo giờ Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhận diện được thủ phạm xả súng tại bang California