Triều Tiên phóng tên lửa lần 5 trong vòng 16 ngày

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 10/08/2019, 09:26

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vào ngày 8.10 lại phóng hai quả tên lửa ra vùng biển phía đông.

          

Tên lửa phóng từ thành phố Hamhung. Một nguồn tin xác định tên lửa vừa phóng là loại tầm ngắn. Chính quyền Tokyo chưa xác nhận có tên lửa rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật không, nhưng khẳng định những vũ khí này không đem lại mối đe dọa an ninh tức thời.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 5 kể từ ngày 25.7 đến nay và là lần thứ 2 chỉ trong một tuần. Truyền thông Triều Tiên trước đó đưa tin các vụ phóng nhằm mục đích phản đối Mỹ - Hàn chuẩn bị tập trận chung.

Trước vụ phóng thứ 5 không lâu, Tổng thống Donald Trump cho biết ông vừa nhận được thư từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un tỏ ý không thích tập trận chung Mỹ - Hàn. Nhà lãnh đạo Washington để ngỏ khả năng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh nữa.

Tổng thống Trump còn lên tiếng trấn an: “Tôi nói lại: Không hề có thử hạt nhân, không thử tên lửa đạn đạo tầm xa. Tất cả vụ phóng đều là tầm ngắn”.

Tập trận phối hợp chỉ huy Dong Maeng giữa Mỹ với Hàn Quốc vừa bắt đầu hôm 5.8, dự kiến kéo dài 3 tuần. Quy mô sự kiện nhỏ hơn hai hoạt động diễn tập Foal Eagle (Đại bàng non) cùng Key Resolve (Giải pháp then chốt) trước rất nhiều.

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)

   
Bài liên quan
Tưởng đứt bóng, TikTok lại rộng đường sống ở Mỹ sau phán quyết mới
Thẩm phán Mỹ ở tiểu bang Pennsylvania hôm 30.10 đã chặn lệnh của Bộ Thương mại Mỹ có hiệu lực vào ngày 12.11. Lệnh này sẽ ngăn một cách hiệu quả việc TikTok hoạt động tại Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ít nhất 22 người thiệt mạng vì động đất gần Thổ Nhĩ Kỳ
28 phút trước Chuyển động
Con số thương vong do trận động đất 7 độ richter vừa tấn công biển Aegean vào chiều 30.10 không ngừng tăng khi lực lượng cứu hộ dọn dẹp đống đổ nát tìm người sống sót.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên phóng tên lửa lần 5 trong vòng 16 ngày