Cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam là cổng thông tin trực tuyến với ngôn ngữ tiếng Việt với mục tiêu cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng CNTT- khoa học máy tính, kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp và các khóa học hấp dẫn khác.

Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam.

Thu Anh | 06/12/2016, 21:01

Cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam là cổng thông tin trực tuyến với ngôn ngữ tiếng Việt với mục tiêu cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng CNTT- khoa học máy tính, kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp và các khóa học hấp dẫn khác.

Ngày 6.12, Microsoft và VCCI tổ chức Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam. Cổng thông tin điện tử M-Powered đã được Việt hóa và có thể truy cập tạiyouthvietnam.vnhoặcthanhnienvietnam.net.vn.

Được biết, M-Powered được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft nhằm kết nối cung cầu trên thị trường lao động. Cổng thông tin sẽ giúp thanh niên tăng cường kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp và cũng giúp doanh nghiệp tìm được người lao động phù hợp, giảm chi phí đào tạo lại cho nhân lực mới.

M-Powered sẽ tập trung tương tác và chia sẻ thông tin về các vấn đề trọng tâm như: Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng CNTT và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; Giới thiệu và kết nối các cơ hội việc làm từ doanh nghiệp đến với thanh niên. Cũng tại đây, các chuyên gia và điều phối viên giàu kinh nghiệm của Microsoft, VCCI, các trường đại học, cao đẳng, các đối tác doanh nghiệp… sẽ hỗ trợ các tư vấn phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng, kiến thức quản lý kinh doanh cho thanh niên để từ đó có thể lập nghiệp dễ dàng và thuận lợi.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam khẳng định: “Theo định hướng của chính phủ tới năm 2020, Việt Nam dự kiến cần hơn 1 triệu nhân lực CNTT. Vì vậy, Microsoft hợp tác cùng các đối tác trong nước đã và đang tiếp tục cung cấp một loạt các khóa học và nguồn lực công nghệ cho hàng ngàn thanh niên tại đây.

Cổng thông tin trực tuyến M-Powered với các tài nguyên và thông tin phong phú về các chương trình YouthSpark miễn phí, những tư vấn thực tế của các chuyên gia cùng lịch đào tạo và các hoạt động mà các bạn thanh niên có thể đăng ký. Đây sẽ là một cầu nối chắp cánh cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ.”.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả của Cổng thông tin điện tử M-Powered, Microsoft cũng kêu gọi sự hợp tác của các tập đoàn, các doanh nghiệp, các chuyên gia có mong muốn hỗ trợ thanh niên trẻ để đóng góp cho M-powered thông qua chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thực tập, tham gia làm tư vấn cho bạn trẻ để M-powered thật sự là một nền tảng hữu ích tại Việt Nam.

Thu Anh

Bài liên quan
MB triển khai gói ưu đãi lãi suất 25,000 tỷ đồng cho Doanh nghiệp SME
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25,000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) – một trong những phân khúc khách hàng chiến lược quan trọng của Ngân hàng này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lãnh tụ tối cao Iran đăng ảnh dọa giết Trump, phía Biden bức xúc, đảng Cộng hòa kêu gọi cấm tài khoản Twitter
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Trang web của nhà lãnh đạo tối cao Iran - Ayatollah Ali Khamenei hôm 22.1 đăng ảnh tay golf giống hệt ông Donald Trump dường như đang bị nhắm mục tiêu bởi một máy bay không người lái cùng lời đe dọa trả thù vì Mỹ giết vị tướng hàng đầu Iran - Qassem Soleimani năm ngoái.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam.