Những thói quen không tốt này rất nhiều người mắc phải, tưởng là không nguy hại nhưng lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy hãy từ bỏ ngay bạn nhé!

Rất ít người biết những thói quen có hại này

La Hường | 06/06/2018, 12:44

Những thói quen không tốt này rất nhiều người mắc phải, tưởng là không nguy hại nhưng lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy hãy từ bỏ ngay bạn nhé!

Thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện

Tiểu tiện, đại tiện là nhu cầu tất yếu của mỗi người, thế nhưng trong cuộc sống không ít người lại có thói quen "nhịn" và duy trì nó trong một thời gian dài. Không chỉ gây khó chịu cho cơ thể, mà nó còn mang đến nguy cơ gây ung thư. Bởi lẽ, trong nước tiểu có một số chất có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang, còn trong phân thì còn vô số chất có hại hơn nữa. Do vậy, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt này càng sớm càng tốt nếu thường xuyên trong hoàn cảnh này nhé.

Nhịn hắt hơi

Nhịn hắt hơi là một trong 4 kiểu "nhịn" có thể đưa bạn đi gặp thần chết sớm. Hắt hơi là phản xạ rất tự nhiên của cơ thể, việc cưỡng chế ngừng hắt hơi sẽ khiến áp lực nội sọ tăng lên nhiều lần. Khi đó, việc lưu thông máu sẽ gián đoạn, các mạch máu và mô thần kinh bị nén lại sẽ dẫn đến các cơn đau đầu, tổn thương mạch máu và thính giác. Bởi vậy, nếu bạn bỗng cảm thấy muốn hắt hơi hãy để quá trình diễn ra tự nhiên, bạn có thể lánh vào góc để không trở nên bất lịch sự. Đừng bao giờ nhịn hắt hơi, thật sự không tốt cho sức khỏe chút nào đâu.

Tắt chuông báo thức, ngủ tiếp

Vài phút nhắm mắt ngủ thêm không có ích gì cho bạn, trái lại nó còn khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ hơn so với tỉnh dậy ngay.

Bởi vì nếu bạn tiếp tục chợp mắt chỉ được vài phút rồi lại phải thức dậy thì giấc ngủ REM của bạn sẽ bị ngắt đột ngột. Điều này khiến bạn thiếu ngủ hơn, luôn loạng choạng khi dậy và mất cả giờ đồng hồ để tỉnh táo.

Không những thế, nó còn ảnh hưởng xấu đến trí nhớ, các quyết định, công việc của bạn nói chung.

Check Facebook ngay trên giường

Có thể bạn sợ bỏ lỡ những thông tin quan trọng trên mạng xã hội. Tuy nhiên thực tế thì việc này sẽ khiến bạnxao nhãng và mất thời gian vào những việc không quan trọng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra dùng mạng xã hội quá nhiều sẽ dẫn đến lo lắng, cảm xúc tiêu cực, và đây chắc chắn không phải cách tốt để chào ngày mới.

Không uống nước vào sáng sớm

Không phải cà phê hay bữa sáng mà nước phải là ưu tiên hàng đầu khi bạn vừa thức dậy. Sau một đêm ngủ dài cơ thể bạn đang thiếu nước, nó làm bạn trì trệ, tâm trạng kém.

Uống nước thường xuyên, đầy đủ sẽ giúp bạn tươi tắn hơn, hỗ trợ tiêu hóa, giảm axit dạ dày, ngăn ngừa táo bón.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống nước có thể tăng cường trao đổi chất, giảm hấp thụ calo và giúp giảm cân.

Xem tin tức tiêu cực khi mới thức dậy

Những tin tức ghê rợn mà bạn đọc đầu buổi sáng có thể ảnh hưởng đến bạn cả ngày. Theo nghiên cứu xuất bản trên Harvard Business Review, nếu bạn chỉ xem 3 phút các tin tức tiêu cực đầu buổi sáng, tâm trạng bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng tới 27% trong 8 tiếng tiếp theo.

Kết quả là bạn có thể mang thái độ tiêu cực đó vào công việc, cản trở công việc và năng suất của bạn.

Các tác giả của nghiên cứu khuyên bạn nên tắt thông báo trên điện thoại, bắt đầu ngày mới với những tin tức tích cực, truyền cảm hứng và tạo động lực cho cả ngày của bạn.

Quỳnh Anh (t/h)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vĩnh Long: Bệnh nhân 1440 đã tái dương tính
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau 10 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, ở lần xét nghiệm thứ 11 bệnh nhân (BN) 1.440 bất ngờ cho kết quả âm tính. Niềm vui “âm tính” chưa được mấy ngày thì ở lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 tái dương tính với COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rất ít người biết những thói quen có hại này