Doanh nghiệp thuê đất và chủ đất tranh chấp hợp đồng tiền thuê đất nhưng UBND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) lại thông qua đó rút quyết định bồi thường tài sản trên đất, hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển đến nơi khác làm ăn…

Rút quyết định bồi thường khi giải tỏa, UBND TP.Mỹ Tho bị kiện

Bắc Bình | 30/08/2019, 13:24

Doanh nghiệp thuê đất và chủ đất tranh chấp hợp đồng tiền thuê đất nhưng UBND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) lại thông qua đó rút quyết định bồi thường tài sản trên đất, hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển đến nơi khác làm ăn…

Ngày 29.8, TAND tỉnh Tiền Giang, cho biết đã thụ lý vụ án và đang trong quá trình giải quyết đơn khởi kiện UBND TP.Mỹ Tho của ông Nguyễn Đức Hiệp (53 tuổi, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) - là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Album Đức Hiệp, có địa chỉ tại xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho.

Ông Hiệp yêu cầu tòa án hủy quyết định số 5264/QĐ-UBND, ban hành năm 2017 của Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho về việc hủy quyết định số 5378/QĐ-UBND (ban hành năm 2016, của Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho) về việc bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng, bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ Công ty Đức Hiệp di dời tài sản để bàn giao mặt bằng cho Nhà nước làm công viên quảng trường tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 1).

Theo nội dung đơn kiện, năm 2011, ông Hiệp thuê phần đất, nhà tiền chế của ông Bùi Băng Sơn, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho rồi đầu tư hơn 350 triệu đồng để xây dựng hoàn thiện nhà xưởng làm trụ sở thành lập Công ty TNHH Album Đức Hiệp. Cuối năm 2013, UBND TP.Mỹ Tho có quyết định thu hồi diện tích đất trên để làm công viên quảng trường tỉnh Tiền Giang.

Và Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho ra quyết định số 5378/QĐ-UBND, bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng bao gồm một phần chi phí mà Công ty Album Đức Hiệp đã đầu tư, cũng như hỗ trợ ông Hiệp di đời tài sản doanh nghiệp đến nơi khác theo quy định pháp luật.

Vì vậy, từ tháng 1.2014, ông Hiệp không đồng ý trả tiền thuê đất tiếp tục cho ông Sơn do ông Sơn đã nhận đủ tiền bồi thường về tài sản từ nhà nước. Đồng thời, ông Hiệp chờ UBND TP.Mỹ Tho giải ngân số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 200 triệu đồng để làm chi phí di dời tài sản của Công ty Đức Hiệp đi nơi khác. Tuy nhiên, ông Sơn không đồng ý và khởi kiện yêu cầu ông Hiệp phải tiếp tục trả tiền thuê đất.

Trong khi tranh chấp giữa ông Hiệp và ông Sơn đang được giải quyết theo thủ tục Giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM thì ông Chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho ra quyết định 5264/QĐ-UBND để không bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng cho ông Hiệp như đã xác định ban đầu.

Ông Hiệp cho biết, năm 2019, bản án Giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định từ sau tháng 1.2014, ông không có nghĩa vụ trả tiền thuê tài sản tại trụ sở Công ty TNHH Album Đức Hiệp cho ông Sơn. Tuy nhiên, trước khi bản án Giám đốc thẩm được ban hành, toàn bộ tài sản gồm máy móchơn 6 tỉ đồng của công ty đã bị Chi cục Thi hành án Dân sự TP.Mỹ Tho cưỡng chế thi hành án theo tinh thần của Bản án phúc thẩm năm 2015 do TAND tỉnh Tiền Giang ban hành.

Hiện số tài sản này đang được Chi cục Thi hành án TP.Mỹ Tho tạm giữ. Ông Hiệp đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu trả lại nhưng chưa được chấp thuận. Và đơn khởi kiện UBND TP.Mỹ Tho của ông Nguyễn Đức Hiệp đã nộp TAND tỉnh Tiền Giang từ đầu năm 2018.

Thanh Bắc

Bài liên quan
An Giang: Được hoãn thi hành án vì con nhỏ, người phụ nữ tiếp tục bán ma túy
Liên đã từng có bản án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với thời hạn 6 năm tù nhưng được tạm hoãn thời gian chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Để trốn tránh thi hành án, Liên tiếp tục sinh con nhỏ và tiếp tục gieo rắc cái chết trắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình báo Mỹ: Trung Quốc dùng công nghệ gien để tạo siêu chiến binh kiểu Captain America
một giờ trước Quốc tế
Tình báo Mỹ cho thấy Trung Quốc đã tiến hành "thử nghiệm trên người" với hy vọng phát triển siêu chiến binh có "khả năng sinh học siêu phàm".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rút quyết định bồi thường khi giải tỏa, UBND TP.Mỹ Tho bị kiện