Ngày 6.7.2021 Công ty First News – Trí Việt đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hơn 50 trang Fanpage đang rao bán công khai sách giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh - 1 và 2” cùng hàng trăm đầu sách đang được bạn đọc yêu thích.

Sách giả ‘Muôn kiếp nhân sinh phần 1-2’ kém chất lượng bày bán công khai trên mạng xã hội

Trí Việt | 09/07/2021, 11:20

Ngày 6.7.2021 Công ty First News – Trí Việt đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hơn 50 trang Fanpage đang rao bán công khai sách giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh - 1 và 2” cùng hàng trăm đầu sách đang được bạn đọc yêu thích.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2 của GS. John Vu - Nguyên Phong đã tạo nên một hiện tượng văn hoá đọc lan toả mạnh mẽ hơn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 khi tác giả đã lý giải phân tích nguyên nhân sâu xa của đại dịch và các biến động tai ương đang diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới. Các chủ đề Muôn Kiếp Nhân Sinh đã được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội, trên nhiều diễn đàn và đi vào đề thi thử Tốt nghiệp PTTH Quốc Gia. Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các Fanpage, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành gây bức xúc cho nhiều bạn đọc.

Được biết, trong khi sách thật dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, sách in 3 màu, kèm 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu. Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bế nổi tựa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh và tên tác giả Nguyên Phong như sách thật.

sach-gia-1.jpg

Bạn đọc cũng nhận thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3 mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ rất chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark được thiết kế mỹ thuật như sách thật. Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche 120 gsm chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách và nhân loại, về các qui luật vũ trụ nhân quả ở cuối cuốn sách được First News - Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế - đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen, lem nhem trong sách giả.

sach-gia-2.jpg

Đáng chú ý, những người bán này không ngại thừa nhận với khách hàng đây là sách giả khi trao đổi mua bán. Ngoài “Muôn Kiếp Nhân Sinh” - Phần 1 và 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hành trình về Phương Đông, Đi tìm lẽ sống, Dám nghĩ lớn, Nghĩ giàu & làm giàu, Người giàu có nhất thành Babylon, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, Đánh thức con người phi thường trong bạn

Một đại diện của công ty First News - Trí Việt, đơn bị đang nắm giữ bản quyền và phát hành tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh, cho biết: “Một phần lợi nhuận thu được từ việc phát hành tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh và nhiều đầu sách khác được First News - Trí Việt sử dụng để quyên góp, cứu trợ đồng bào trên khắp mọi miền đất nước vượt qua thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Do đó, hành vi vi phạm pháp luật, lộng hành và bất chấp pháp luật này dẫn đến thiệt hại rất lớn cho cả bạn đọc lẫn đơn vị thực hiện, tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho công bằng xã hội - nhất là trong giai đoạn của đại dịch”.

Một thực trạng nghịch lý đang diễn ra mà bất kỳ ai cũng thấy: “Một cuốn sách thật muốn được xuất bản hợp pháp phải tốn hàng trăm loại chi phí, được thực hiện công phu có khi mất cả năm trời, phải trải qua hàng chục lần kiểm duyệt mới được phát hành… trong khi việc sản xuất ra một cuốn sách giả ở Việt Nam rất dễ dàng, không tốn chi phí và có lợi nhuận cao hơn một cuốn sách thật rất nhiều lần.”

Chẳng lẽ chúng ta cứ khoanh tay bất lực trước nạn ăn cắp trắng trợn này? 

Bài liên quan
First News tiếp tục lập vi bằng về sách giả rao bán trên Lazada
First News đã cùng bạn đọc và luật sư, văn phòng Thừa phát lại đặt nhiều đơn hàng sách giả trên Lazada trưa ngày 18.9 và đã lập vi bằng vi phạm lúc 9 giờ sáng nay 21.9.2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bệnh nhân COVID-19 tử vong tăng cao, TP.HCM ra văn bản bảo vệ người nguy cơ
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trước tình hình số người mắc COVID-19 và tử vong tăng cao tại TP.HCM trong những ngày gần đây, UBND TP đã yêu cầu các địa phương bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sách giả ‘Muôn kiếp nhân sinh phần 1-2’ kém chất lượng bày bán công khai trên mạng xã hội