Chỉ với hai loại rau vô cùng quen thuộc và rẻ tiền, bạn hoàn toàn có thể tạm biệt nám và dưỡng da trắng hồng sau một thời gian ngắn.
1. Làm mờ nám với nước ép rau ngót
Rau ngót không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp da kỳ diệu. Với hàm lượng lớn vitamin A, C, rau ngót có khả năng làm mờ các vết thâm nám, dưỡng ẩm, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Cách trị nám với rau ngót: bạn rửa sạch rau ngót, sau đó cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước để uống mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy rau ngót khó uống, bạn có thể thêm vài hạt muối và ngậm kẹo gừng sau khi sử dụng nhé! Kiên trì áp dụng, làn da bạn sẽ sáng khỏe tự nhiên, nám da, tàn nhang sẽ bị đẩy lùi.
2. Dưỡng trắng da với rau mồng tơi
Mặc dù là một loại rau rất quen thuộc trong mỗi bữa ăn nhưng không phải ai cũng biết công dụng làm đẹp tuyệt vời của rau mồng tơi. Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong loại rau này có khả năng dưỡng trắng da, ngăn ngừa nếp nhăn, dưỡng ẩm da hoàn hảo.
Để dưỡng da với rau mồng tơi, bạn chỉ cần rửa sạch rau rồi xay nhuyễn lấy nước, thêm một vài hạt muối trộn đều. Sau đó, bạn thoa nước rau mồng tơi lên toàn bộ khuôn mặt, massage nhẹ nhàng 15 phút rồi rửa lại với nước để kết thúc quá tình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung rau mồng tơi vào thực đơn thường xuyên nữa nhé!
Hà Phương