Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 8 trong một sự kiện tại New York ngày 23.8, chỉ khoảng 2 tuần trước khi Apple tung ra sản phẩm iPhone 8 của mình.

Samsung lại 'khiêu chiến' Apple bằng chiêu 'trước vài ngày'

21/07/2017, 08:56

Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 8 trong một sự kiện tại New York ngày 23.8, chỉ khoảng 2 tuần trước khi Apple tung ra sản phẩm iPhone 8 của mình.

Hình ảnh rò rỉ thiết kế của Samsung Galaxy Note 8

Theo nhiều chuyên gia, thời điểm ra mắt của Note 8 cho thấy Samsung đang "cố tình phá" sự ra mắt của iPhone 8 khi cả hai sản phẩm này có nhiều tính năng giống nhau mà giá thành của Note 8 được dự đoán có thể rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple.

Rất nhiều tính năng và cấu hình của Galaxy Note 8 đã bị rò rỉ. Cụ thể mới đây một facebook từ Việt Nam đã tung hình ảnh mặt lưng của chiếc Note 8 cho thấy cụm camera kép và cảm biến vân tay.

Nhiều người trước đó tin rằng cảm biến vân tay của Note 8 sẽ được đặt chìm ở mặt kính phía trước của sản phẩm, giống thông tin về vị trí của cảm biến vân tay trên iPhone 8. Thế nhưng hình ảnh mới cho thấy Note 8 sẽ tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng máy, giống thiết kế của Galaxy S8 vừa được tung ra hồi tháng 4 vừa qua.

Việc ra mắt Note 8 vào thời điểm nhạy cảm sẽ khiến hai gã khổng lồ công nghệ rơi vào vòng xoáy cạnh tranh giành thị phần trực tiếp của nhau.

Samsung cũng kỳ vọng rằng thiết bị mới sẽ khôi phục lòng tin của người tiêu dùng đối với hãng sau thất bại của Note 7 hồi năm ngoái. Năm ngoái Samsung đã phải thu hồi, đóng dây chuyền sản xuất và tiêu hủy hàng triệu smartphone Note 7 do sự cố tự bốc cháy của sản phẩm này.

Hành động có phần quyết liệt của Samsung khi đó khiến hãng thiệt hại tới 5,3 tỉ USD nhưng lại củng cố lòng tin của người dùng rằng họ sẵn sàng chịu phần thiệt về mình.

Ái Vi

Bài liên quan
Toan tính của Samsung khi phát hành Galaxy S25 Edge siêu mỏng trước khi iPhone 17 Air ra mắt
Rạng sáng 13.5, Samsung Electronics đã công bố Galaxy S25 Edge - smartphone mỏng nhất của hãng từ trước đến nay, tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được cải tiến, trong nỗ lực vượt mặt đối thủ Apple ở phân khúc cao cấp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp và Luật khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo
một giờ trước Sự kiện
Ngày 20.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội thảo nhằm thu thập ý kiến từ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ về dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 và dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung lại 'khiêu chiến' Apple bằng chiêu 'trước vài ngày'