Theo yêu cầu của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo chuyện Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh này là bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai nhiều ngày và có nhiều xe biển số xanh-đỏ đến dự.

Sóc Trăng: Báo cáo Bộ Nội vụ chuyện Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tổ chức đám cưới rình rang

Duy Khang | 17/08/2019, 09:52

Theo yêu cầu của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo chuyện Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh này là bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai nhiều ngày và có nhiều xe biển số xanh-đỏ đến dự.

Chiều 16.8, UBND tỉnh Sóc Trăng cho biếtđã gửi báo cáo đến Bộ Nội vụ liên quan việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừacó văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) đối với bà Đào trong vụ tổ chức đám cưới con nhiều ngày và có nhiều xe biển số xanh (xe công) đến dự, báo cáo kết quả về bộ trước ngày 20.8.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, bà Đào thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên tỉnh chỉ báo cáo vụ việc, không đề xuất gì, xử lý thế nào phải đợi cấp trên quyết định.

Còn liên quan việc cán bộ sử dụng xe công dự đám cưới con bà Đào, UBND tỉnh cho biết sắp tới Tỉnh ủy sẽ tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm, kể cả những đơn vị, tổ chức cho mượn xe công.

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết các đơn vị sử dụng xe công dự đám cưới con trai bà Đào đã gửi báo cáo về việc kiểm điểm cán bộ. Tuy nhiên, tất cả cán bộ dùng xe công đi đám cưới con bà Đào chỉ tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, không đưa ra mức kỷ luật nào.

Theo ông Thống, Chính phủ có quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang. Vì vậy, UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ báo cáo Trung ương trường hợp của bà Đào để cấp trên xem xét.

Hơn 3 tuần trước, để chuẩn bị cho tiệc cưới con trai, bà Đào in nhiều thiệp mời, chia giờ đãi khách thành nhiều lần khác nhau. Cụ thể là tiệc tiền nhóm họ, tiệc nhóm họ, tiệc đãi khách tại nhà riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng từ chiều 19 đến chiều 21.7.

Dù lễ cưới chính thức ngày 21.7, nhưng từ sáng 19.7, bà Đào đã thuê người dựng 2 rạp cưới, bố trí được khoảng trên 50 bàn tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành, TT.Mỹ Xuyên, H.Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Đến chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào tổ chức tiệc tiền nhóm họ dành riêng cho những cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng.

Đúng 16 giờ ngày 20.7, bà Đào tổ chức tiệc nhóm họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Tại tiệc này, nhiều ô tô biển xanh tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh đậu, đưa đón khách mời...

Đến 10 giờ ngày 21.7, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc. Theo thông tin mời trên thiệp, trên 400 người đến chungvui cùng vợ chồng nữ cán bộ.

Chiều cùng ngày, tại nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng trong khu đô thị 5A, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Nhiều xe biển số xanh -đỏ đưa cán bộ đến dự tiệc cưới mà người dân cho là tiệc lớn nhất Sóc Trăng vì kéo dài đến 3 ngày.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Báo cáo Bộ Nội vụ chuyện Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tổ chức đám cưới rình rang