Mặc dù cho vay số tiền nhỏ nhưng Trần Thị Thùy và đồng bọn buộc người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền sử dụng đất, sau đó "lật mặt" chiếm đoạt tài sản.
Theo dòng thời sự

Sóc Trăng: Bắt 2 kẻ dùng chiêu độc 'trói' người vay tiền để chiếm đoạt tài sản

Lương Xuân Cao 15/06/2024 22:43

Mặc dù cho vay số tiền nhỏ nhưng Trần Thị Thùy và đồng bọn buộc người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền sử dụng đất, sau đó "lật mặt" chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thùy (SN 1978, trú tại ấp Hòa Tân, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên) và Lâm Minh Khải (SN 1975, trú tại ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

a-1.jpg
Bị can Lâm Minh Khải - Ảnh: C.A cung cấp

Theo cơ quan điều tra, trong 2 năm gần đây, Thùy cho nhiều người dân vay số tiền nhỏ nhưng yêu cầu người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền quyền sử dụng đất (có giá trị lớn hơn) của mình cho Thùy để đảm bảo khoản vay. Với thủ đoạn này, Thùy và đồng bọn đã chiếm đoạt quyền sử dụng đất của nhiều người dân ở khu vực huyện Trần Đề rồi chuyển nhượng đất cho người khác, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

a2.jpg
Bị can Trần Thị Thùy - Ảnh: C.A cung cấp

Sau khi vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 14.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Thùy cùng đồng bọn của Thùy là Lâm Minh Khải để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin rộng rãi để mọi người nắm thủ đoạn của bọn tội phạm, đề cao cảnh giác tránh tự biến mình thành nạn nhân, đồng thời đề nghị ai là bị hại của Trần Thị Thùy và đồng bọn hãy đến trình báo với Công an tỉnh Sóc Trăng qua địa chỉ: Trực ban hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng, số 294 Lê Hồng Phong, khóm 5, phường 3, TP.Sóc Trăng; số điện thoại 02993.934.567 để được giải quyết theo quy định.

Bài liên quan
Sóc Trăng tổ chức hội thảo làm rõ hiện tượng khí bốc lên từ giếng khoan
Ngày 15.7, tại TP.Sóc Trăng đã diễn ra hội thảo “Khí gas từ giếng khoan nước sinh hoạt và định hướng nghiên cứu thăm dò, khai thác khí nông tại Sóc Trăng”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
40 phút trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Bắt 2 kẻ dùng chiêu độc 'trói' người vay tiền để chiếm đoạt tài sản