Ngày 23.2, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt quả tang một vụ khai thác đất mặt trái phép.

Sóc Trăng: Bắt nhóm người khai thác đất mặt trái phép

Vũ Phong | 23/02/2021, 16:27

Ngày 23.2, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt quả tang một vụ khai thác đất mặt trái phép.

Qua tin báo của người dân, vào lúc 20 giờ ngày 21.2, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện vụ việc tại bãi đất trống trên đường Phạm Hùng (khóm 3, P.8, TP.Sóc Trăng). Lúc đó tại khu vực này có 5 người đang khai thác, vận chuyển đất mặt trái phép.

batquatang-1.jpg
Ba người bị bắt quả tang khai thác đất mặt trái phép - Ảnh: Vũ Phong

Khi thấy lực lượng chức năng, 2 người bỏ chạy, còn 3 người “kẹt” lại ở hiện trường. Đó là Danh Văn Linh (SN 1990), Dương Huy Cường (SN 1985) và Lâm Đông (SN 1996) - cùng ngụ TP.Sóc Trăng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 2 xe cuốc, 3 xe tải mang các biển số 70C-038.58; 81C-058.89; 83C-078.70 và một xe tự chế bánh xích đang hoạt động. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

batquatang-2.jpg
Hiện trường vụ khai thác đất mặt trái phép - Ảnh: Vũ Phong

Những năm qua, tình trạng khai thác đất mặt ở Sóc Trăng diễn biến khá phức tạp dù địa phương đã có văn bản chấn chỉnh nhưng không thể chấm dứt được tình trạng này.

Bài liên quan
Chàng trai Sóc Trăng tách diệp lục khỏi lá bồ đề tạo tranh vừa đẹp vừa công phu
Những lá bồ đề đã rụng hoặc sắp rụng có đủ độ dày, đẹp được Đặng Duy Khánh tách chất diệp lục khỏi gân lá để làm tranh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bạc Liêu và Cà Mau căng sức phòng COVID-19 sau ca dương tính, cảnh giác tình hình dịch bệnh ở Campuchia
11 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đã chỉ đạo quyết liệt tất cả cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh này tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Bắt nhóm người khai thác đất mặt trái phép