Những ngày qua, nhiều người dân ở ấp 5, TT.Long Phú (H.Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) xôn xao quanh việc ông Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này xây nhà mới trên đất công, không có giấy phép xây dựng. Trong khi có không ít hộ dân cùng chung dãy nhà với ông này xin phép sửa nhà, nâng cao nền chống ngập nhưng chính quyền không cho.

Sóc Trăng: Giám đốc trung tâm y tế xây nhà 2 tầng trên đất công

16/04/2020, 06:43

Những ngày qua, nhiều người dân ở ấp 5, TT.Long Phú (H.Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) xôn xao quanh việc ông Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này xây nhà mới trên đất công, không có giấy phép xây dựng. Trong khi có không ít hộ dân cùng chung dãy nhà với ông này xin phép sửa nhà, nâng cao nền chống ngập nhưng chính quyền không cho.

Căn nhà 2 tầng của ông Tới sắp hoàn thành- Ảnh: Vũ Phong

Theo phản ánh của người dân ở ấp 5, TT.Long Phú, từ đầu tháng 3.2020, ông Lê Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Long Phú cho xây dựng nhà mới kiên cố với quy mô 2 tầng trên đất công, không có giấy phép xây dựng, nhưng chính quyền địa phương không ngăn chặn. Trong khi đó, có một số hộ cùng dãy đất với ông Tới xin sửa nhà hay nâng nền nhà chống ngập nước nhưng địa phương lại không cho.

Căn nhà này nằm gần đó, xin sửa lại vì xuống cấp nhưng chính quyền không cho - Ảnh: Vũ Phong

Bà H.T.T.V. (nhà sát vách nhà ông Tới) cho biết: “Tôi ở trên đất này gần 40 năm, nhà xuống cấp, nền bị ngập nước, xin nâng nền nhà chống ngập nhưng chính quyền nói đất tôi và nhiều hộ cùng dãy đang ở là đất công bị lấn chiếm nên không cho sửa chữa, nâng nền. Trong khi đó, đất nhà ông Tới cũng được xác định là đất công bị lấn chiếm, chưa được cấp sổ đỏ, không có giấy phép xây dựng nhưng ông lại được xây nhà tầng khang trang, kiên cố”.

Ông Trần Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND TT.Long Phú, xác nhận: “Năm 2009, UBND TT đã lập danh sách các hộ lấn chiếm đất công làm nhà ở, trong đó nhà ông Lê Văn Tới cũng thuộc danh sách các hộ lấn chiếm đất công. Chung khu đất với ông Lê Văn Tới có 9 hộ khác nữa, chưa ai có sổ đỏ. Một số bà con xin sửa chữa, nâng nền nhà nhưng chúng tôi không giải quyết vì đất công. Riêng ông Tới có đơn xin sửa nhà theo hiện trạng nhà cũ và có cam kết sau này nhà nước thu hồi hay giải tỏa ông không yêu cầu đền bù”.

Trao đổi với PV, ông Tới thừa nhận: “Đúng là phần đất tôi làm nhà chưa được cấp sổ đỏ. Còn nói tôi xây dựng nhà mới là không đúng mà thực chất tôi chỉ… sửa lại nhà theo hiện trạng nhà cũ. Mà sửa nhà thì không cần xin giấy phép xây dựng, tôi chỉ làm đơn xin sửa nhà, có cam kết sau này nhà nước thu hồi hay giải tỏa tôi không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì cả”.

Căn nhà của ông Tới được xác định nằm trong danh sách các hộ lấn chiếm đất công (tô đỏ) - Ảnh: Vũ Phong

Nhìn căn nhà của ông Giám đốc Trung tâm y tế H.Long Phú đang hoàn thiện, nhiều người dân ở địa phương chua chát: “Nhà trước đây của ông Tới là nhà 2 mái lợp tôn, vách xây, có gác phía trên, thấp hơn. Bây giờ ông xây nhà hoàn toàn mới, cao hơn nhà cũ, lại lấn thêm không gian hành lang lộ giới phía trên nữa.

Nếu nói sửa lại nhà thì phải làm đúng theo hiện trạng nhà cũ chứ sao lại xây cao hơn nhà cũ? Hơn nữa, chính quyền xác định đất ông Tới và của 9 hộ cùng dãy là đất công, không cho các hộ khác sửa chữa, nâng nền với lý do đất công thì tại sao lại im lặng cho ông Tới xây nhà mới kiên cố? Phải chăng ông Tới là cán bộ nhà nước nên được ưu ái?”.

Căn nhà đang xây dựng của ông Tới nằm ngay trước trụ sở Công an TT.Long Phú, cách trụ sở UBND TT.Long Phú khoảng 1 km, nhưng không hiểu vì sao không phát hiện ông này xây nhà không phép trên đất công?

Vũ Phong

Bài liên quan
Petrovietnam sáng tạo, làm chủ công nghệ trong hoạt động bảo dưỡng sửa chữa các công trình dầu khí
Ngày 24.11, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng báo Lao động tổ chức tọa đàm “Sáng tạo, làm chủ công nghệ trong bảo dưỡng các công trình dầu khí”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lý do khởi tố hình sự vụ tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Cơ quan công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ một tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Giám đốc trung tâm y tế xây nhà 2 tầng trên đất công