Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đang là nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19, nơi tập trung điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế trao tặng mỗi bệnh viện 1 tỉ đồng để hỗ trợ đời sống cho nhân nhân viên y tế ở đây.

Tặng 2 tỉ đồng cho nhân viên y tế 2 bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19

Hồ Quang | 13/08/2020, 16:06

Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đang là nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19, nơi tập trung điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế trao tặng mỗi bệnh viện 1 tỉ đồng để hỗ trợ đời sống cho nhân nhân viên y tế ở đây.

TP.HCM: Gần 50 nghìn người đến từ Đà Nẵng đã âm tính với COVID-19

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 18 tử vong

Thực hư một phụ nữ ở TP.HCM đi du lịch tại Đà Nẵng bị dương tính với COVID-19 ​

Ngày 13.8, Bộ Y tế đã tổ chức trao tặng Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam mỗi bệnh viện 1 tỉđồng nhằm hỗ trợ cho các nhân viên y tế ở đây an tâm dồn toàn lực cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo GS-TS Nguyễn Thanh Long – quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, cả haibệnh viện Trung ương Huế và đa khoa Trung ương Quảng Nam là nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Đây là nơi đang điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao.

Trong thời gian qua, toàn thể nhân viên y tế của 2 bệnh việntập trung toàn lực vào việcđiều trị bệnh nhân COVID-19 nên đời sống của cán bộ, nhân viên y tế gặp nhiều khó khăn. Do đó việc trao tặng mỗi bệnh viện 1 tỉđồng là để hỗ trợ đời sống của nhân viên y tế.

Quyền Bộ trưởng Y tế cho biết, theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, 2 bệnh viện hiện điều trị cho một số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao. Bộ Y tế đã hỗ trợ tối đacho các bệnh viện, cử các nhóm chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch... để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Ngay trong chiều nay (13.8), Bộ Y tế tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tăng cường cho các bệnh viện như: GS-TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS-TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, Bộ Y tế đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 của 2 bệnh viện và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quyền Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam nỗ lực, quyết tâmthực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho ngành y tế. Chúng ta đã vượt qua giai đoạn 1không có bệnh nhân tử vong, ngành y tế cần quyết tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hạn chế tối đa tử vong cho bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn này.

Hồ Quang
Bài liên quan
Ca tử vong thứ 67 liên quan đến COVID-19 là bệnh nhân ở Quận 8, TP.HCM
Ngày 2.16, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 67: BN11529, nam, 75 tuổi, có địa chỉ tại Quận 8, TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 22.6, TP.HCM ghi nhận 36 ca COVID-19 mới, cao gấp 4 lần Bắc Giang
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế sáng 22.6 cho biết có thêm 47 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 36 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.530 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng 2 tỉ đồng cho nhân viên y tế 2 bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19