Chủ cơ sở bơm tạp chất vào tôm khai rằng chỉ cần 3 gói rau câu có giá gần 90.000 đồng sẽ nấu được 50kg thạch đặc để bơm vào 1 tấn tôm để tăng lợi nhuận.

Tăng mỗi tấn tôm thêm 50kg nhờ… rau câu

Duy Khang | 30/05/2017, 06:56

Chủ cơ sở bơm tạp chất vào tôm khai rằng chỉ cần 3 gói rau câu có giá gần 90.000 đồng sẽ nấu được 50kg thạch đặc để bơm vào 1 tấn tôm để tăng lợi nhuận.

Chiều 29.5, Cục Cảnh sát môi trường (Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an) phối hợp với Thanh tra Bộ NN&PTNT kiểm tra đột xuất tại hộ kinh doanh của ông Bùi Văn Minh (36 tuổi, ngụ TX.Giá Rai, Bạc Liêu). Đoàn kiểm tra bắt quả tang cơ sở này đang tổ chức cho nhân viên bơm tạp chất vào tôm.

Nhiều nhân công đang bơm rau câu vào tôm

"Đoàn kiểm tra tạm giữ 1 máy xay thạch, 50kg thạch đã pha chế chuẩn bị bơm vào tôm cùng nhiều xi-lanh dùng để bơm tạp chất", 1 cán bộ trong đoàn nói.

Rau câu giúp tôm... tăng trọng

Đoàn kiểm tra sau đó đã lập biên bản tại hiện trường gồm 10kg tôm đã bơm thạch rau câu (arga), 300kg tôm tôm nguyên liệu chuẩn bị bơm tạp chất.

Cơ sở này đã bơm rau câu từ 3 tháng qua

Theo ông Minh thừa nhận, bột rau câu được mua ở chợ với giá 28.000 đồng/100 gam. 3 gói arga nấu được 50kg thạch đặc và bơm được 1 tấn tôm nguyên liệu. Cơ sở này đã bơm tạp chất vào tôm từ 3 tháng qua nhằm tăng khối lượng và kích thước tôm, thu lời thêm 30%/kg nguyên liệu.

Tăng lợi nhuận, nhưng người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe khi xơi những chú tôm này

Theo 1 cán bộ Cục Cảnh sát môi trường, các điểm bơm tạp chất vào tôm thường là nơi hẻo lánh, một mặt giáp sông và có địa hình phức tạp để nhanh chóng tẩu tán tang vật khi bị phát hiện.

Tôm bơm tạp chất sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn Shigeiila gây bệnh kiết lỵ và vi khuẩn salmonella gây bệnh thương hàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hàm Yên
Bài liên quan
Cơ sở y tế như thế nào mới đủ điều kiện điều trị bệnh đột quỵ?
Đột quỵ xảy ra tại mọi thời điểm trong cuộc đời và không loại trừ một ai, nhưng không phải bệnh viện nào cũng có thể điều trị được đột qụy.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 8.5: Bộ Y tế công bố 14 ca COVID-19 tại Bắc Ninh và 1 ca tại Hà Nội
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 8.5 của Bộ Y tế cho biết có vừa có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước, gồm Hà Nội 1 ca, Bắc Ninh 14 ca (đã được Bắc Ninh thông tin ban đầu vào đêm 7.5). Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.152 ca bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng mỗi tấn tôm thêm 50kg nhờ… rau câu