Tập đoàn Geleximco chính thức đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 800 triệu USD, đặt tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Tập đoàn Geleximco tham gia cuộc chơi sản xuất, lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam

Nam Phong | 19/09/2022, 14:17

Tập đoàn Geleximco chính thức đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 800 triệu USD, đặt tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Tập đoàn Geleximco - tập đoàn kinh tế đa ngành chính thức tham gia "cuộc chơi" sản xuất và lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam. Bằng việc ký thỏa thuận với Tổng Công ty Viglacera (VGC) để thuê lại diện tích 50 ha đất và cơ sở hạ tầng phục vụ việc xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Được biết, tổng mức đầu tư của dự án được Geleximco đầu tư lên đến 19.000 tỉ đồng (tương đương 800 triệu USD) sẽ được chia thành 2 giai đoạn xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô điện.

Cụ thể, giai đoạn 1 của nhà máy Geleximco sẽ bắt đầu triển khai xây dựng từ quý I/2023 và dự kiến đưa vào hoạt động từ quý III/2023. Tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 7.000 tỉ đồng với quy mô lắp ráp khoảng 50.000 ô tô/năm và sẽ tạo công ăn việc làm cho 1.200 nhân lực.

co.jpg
Tập đoàn Geleximco vừa ký thỏa thuận với Tổng Công ty Viglacera (VGC) để thuê lại diện tích 50 ha đất

Đến giai đoạn 2, nhà máy Geleximco được đầu tư 11.800 tỉ đồng và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2030. Ở giai đoạn này, tổng số nhân lực dự kiến khoảng 2.500 - 3.000 lao động và lắp ráp khoảng 100.000 ô tô/năm.

Cũng theo định hướng tự động hóa, Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư trang bị máy móc hiện đại với các dây chuyền như hàn, sơn, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và quy định của luật pháp, trình độ tự động hóa cao.

Nhà máy của Geleximco sẽ tập trung lắp ráp xe điện, pin nhiên liệu và sản xuất linh kiện, phụ tùng hướng đến môi trường ''xanh". Bên cạnh đó, nhà máy còn sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô cung cấp cho nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô và các đối tác hướng tới việc xuất khẩu.

Như vậy, ngành ô tô điện tại Việt Nam sẽ có thêm nhà máy sản xuất, các sản phẩm mới giúp người dùng đa dạng hơn trong việc lựa chọn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sửa luật quan trọng liên quan đến DNNN nhưng có cán bộ vẫn… không quan tâm
Về việc sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết rất trăn trở và lấy ý kiến nhiều vòng, nhưng có cán bộ không quan tâm, sau này khi thực hiện sẽ gặp vướng mắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập đoàn Geleximco tham gia cuộc chơi sản xuất, lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam