Kết quả kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh cho thấy không phát hiện Polymer tổng hợp trong sản phẩm thạch dừa Thanh Bình, theo Cục an toàn thực phẩm, hôm 26.12.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông, đốt có mùi khét được bán tại siêu thị Ocean Mart.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã tiến hành xác minh và kiểm tra tại siêu thị Ocean Mart và cơ sở Thanh Bình (địa chỉ : 165/1B, đường 887, ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạch An, TP.Bến Tre) để kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm thành phần chính và các chỉ tiêu độc hại có liên quan đến của sản phẩm thạch dừa .
Theo kết quả kiểm nghiệm, về thủ tục hành chính và điều kiện VSATTP, cơ sở chấp hành đúng theo quy định. Đánh giá cảm quan về sản phẩm (màu sắc, mùi) không phát hiện những dấu hiệu bất thường. Thành phần chính của sản phẩm là Polysaccharite. Hàm lượng xơ thô là 0,34g/100g, không có thành phần nhựa (polymer) trong sản phẩm.