Trưa 25.11, Sở Y tế Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Vero Cell.

Thanh Hóa: Thêm 1 nữ công nhân tử vong sau khi tiêm vắc xin

P.V | 25/11/2021, 15:03

Trưa 25.11, Sở Y tế Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Vero Cell.

Người vừa tử vong được xác định là nữ, 30 tuổi, cũng là công nhân của Công ty TNHH giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 23.11, nữ công nhân này cùng hàng trăm công nhân của công ty tiêm vắc xin Vero Cell phòng COVID-19.

Như vậy tính đến trưa nay (25.11), đã có 3 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Vero Cell, cả 3 đều là công nhân của Công ty TNHH giày Kim Việt.

Trước đó, ngày 23.11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell mũi 2 phòng COVID-19 tại Công ty Kim Việt cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm, trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. Bệnh viện đã huy động tối đa điều kiện trang thiết bị, thuốc, nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, diễn biến quá nhanh của phản vệ, có hai người đã tử vong lúc 00h45 và 8h45 ngày 24.11.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin; khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến khi sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Hiện nay, còn 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GD-ĐT đề xuất miễn học phí cấp THCS
một giờ trước Theo dòng thời sự
Tại hội nghị Chính phủ diễn ra sáng nay, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Thêm 1 nữ công nhân tử vong sau khi tiêm vắc xin