Năm 1992, sau khi mãn hạn tù được 2 tháng, Thành Xuân Anh quyết chí hoàn lương và trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên làm thiện nguyện

Thành Xuân Anh: Từ đại ca đến nhiếp ảnh gia

Tiểu Vũ (thực hiện) | 14/08/2022, 19:24

Năm 1992, sau khi mãn hạn tù được 2 tháng, Thành Xuân Anh quyết chí hoàn lương và trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên làm thiện nguyện

Nhân mùa Vu lan 2022, nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã mở triển lãm ảnh chủ đề Hương sen mùa báo hiếu trưng bày hơn 20 bức ảnh chủ đề về hoa sen với những góc chụp công phu và nghệ thuật. Triển lãm khai mạc vào sáng 14.8.2022 tại TP.HCM.

Thành Xuân Anh tên thật Nguyễn Phước Thành, sinh ra và lớn lên tại Củ Chi. Từng là một đại ca nổi tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn với biệt danh “Thành trọc”. Sau khi ra tù vào năm 1992, anh từ bỏ tất cả để trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng và tổ chức nhiều triển lãm bán đấu giá ảnh để gây quỹ từ thiện cho các trẻ em nghèo hiếu học, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, những người khuyết tật...

img_3501.jpg
Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh tại buổi khai mạc triển lãm sáng 14.8.2022 - Ảnh: Tiểu Vũ 

Tên tuổi của anh gắn liền với những triển lãm ảnh nghệ thuật về chủ đề hoa sen như Nửa đời đánh mất, nửa đời yêu sen (năm 2012); Bóng mẹ (2013); Một nửa yêu thương (2014); Khoảnh khắc bên mẹ (2015) và Vu Lan nhớ mẹ (2016); Công đức sinh thành (2017); Lòng mẹ, Mùa sen báo hiếu (2022) cùng nhiều triển lãm khác. 

Nhân dịp khai mạc triển lãm Hương sen mùa báo hiếu vào sáng 14.8, nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Một Thế Giới câu chuyện sáng tác và cuộc đời của anh: 

Video chia sẻ nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh:

Bài liên quan
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong: Từ nụ cười đến thân phận
“Cười” và cuộc dạo chơi hơn 10 năm của nhiếp ảnh gia Thế Phong, nhưng chứa chất trong đó là góc nhìn đầy nhân văn của anh về thân phận con người.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Trần Văn Sơn: Một số dự án BĐS giá đang cao, chủ đầu tư nên hạ giá hợp lý
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết một số dự án bất động sản hiện đang có mức giá cao, cần giảm giá hợp lý. Khi đó người dân sẽ bỏ tiền vào mua, cũng góp phần giúp DN vượt qua khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành Xuân Anh: Từ đại ca đến nhiếp ảnh gia