Chương trình bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số tại Thái Nguyên nhằm tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số, đặc biệt là trở ngại liên quan đến nguồn nhân lực.

Tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên

Thu Anh | 01/10/2021, 20:50

Chương trình bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số tại Thái Nguyên nhằm tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số, đặc biệt là trở ngại liên quan đến nguồn nhân lực.

Ngày 1.10, UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ TT-TT đã khai mạc Chương trình bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tại tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, thời gian qua, trước bối cảnh của đại dịch COVID-19 đã và đang tác động mạnh mẽ đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, cũng như mọi mặt đời sống của nhân dân nhưng có thể nói đến nay tỉnh Thái Nguyên vẫn là một “an toàn khu” trước đại dịch.

Thành tựu đạt được thời gian qua của công tác chống dịch tại Thái Nguyên, theo Bí thư Nguyễn Thanh Hải, có sự giúp sức của các nền tảng chuyển đổi số.

thao-go-kho-khan-trong-chuyen-doi-so-cua-tinh-thai-nguyen.jpg
Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến - Ảnh: BTC

Chương trình bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số tại Thái Nguyên do tỉnh phối hợp cùng Bộ TT-TT tổ chức chính là hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số, đặc biệt là trở ngại liên quan đến nguồn nhân lực.

“Việc bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý về chuyển đổi số là hết sức cần thiết. Con người bao giờ cũng là khâu then chốt. Có Nghị quyết, có chủ trương đúng, có sự quyết tâm nhưng kỹ năng nghiệp vụ và đặc biệt là sự hiểu biết về chuyển đổi số như thế nào cũng hết sức cần thiết”, đại diện Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ.

Trao đổi với các đại biểu tham dự chương trình bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng phân tích nếu như trước đây câu trả lời là quan trọng thì trong kỷ nguyên số, câu hỏi lại trở nên quan trọng hơn câu trả lời. Khi đã có câu hỏi thì với thế giới kết nối không khoảng cách như hiện nay, chắc chắn sẽ có câu trả lời đúng.

Thứ trưởng một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của nhận thức: “Công cuộc chuyển đổi số đơn giản là chúng ta chuyển đổi hoạt động từ môi trường thực lên môi trường số. Quá trình chuyển đổi là cái mới. Khi cái mới xuất hiện thì nhận thức là quan trọng hơn”.

Việc tổ chức Chương trình tại Thái Nguyên chính là cụ thể hóa các nội dung hợp tác giữa Bộ TT-TT với UBND tỉnh về hợp tác phát triển TT-TT giai đoạn 2020 – 2021. Chương trình bồi dưỡng diễn ra trong các ngày 1 – 2.10 và ngày 8 – 9.10.2021 với 5 chuyên đề.

Qua chương trình, cấp ủy, chính quyền, cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở tại Thái Nguyên sẽ hiểu rõ những vấn đề chính của chuyển đổi số; nắm được các bước chuyển đổi số; đồng thời liên hệ, thảo luận để có thể xây dựng và thực hiện chuyển đổi số ở địa phương.

Ngoài ra, Chương trình cũng giúp đội ngũ lãnh đạo các cấp của tỉnh nhận thức được đầy đủ hơn về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình thực hiện chuyển đổi số của tỉnh, sớm đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc và thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Bài liên quan
Phát triển công nghiệp ICT, công nghệ số đóng góp vào chuyển đổi số
Ngành công nghiệp ICT, công nghệ số giúp giải quyết các bài toán của Việt Nam, đóng góp vào chuyển đổi số...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Chiều 11.12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm chính thức Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên