Trong 5 đại diện nổi bật của Việt Nam có tên trong danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 có nghệ sĩ xăm Trần Thị Bích Ngọc và NTK thời trang Uyên Trần.

The Forbes Under 30 Asia Class of 2022: Có một nghệ sĩ xăm và một NTK thời trang Việt Nam

Nhật Hạ | 26/05/2022, 14:58

Trong 5 đại diện nổi bật của Việt Nam có tên trong danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 có nghệ sĩ xăm Trần Thị Bích Ngọc và NTK thời trang Uyên Trần.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022). Năm nay ghi nhận con số kỷ lục - 4.000 ứng viên được đề cử cho danh sách. Tuy nhiên, chỉ có 300 cái tên được các phóng viên và giám khảo trong hội đồng thẩm định và đánh giá của Forbes xét duyệt và 90 người được vinh danh trong danh sách cuối cùng.

Trong đó, Ấn Độ đứng đầu về số lượng cá nhân góp mặt trong danh sách với 61 đại diện. Kế tiếp lần lượt là Singapore (34 người), Nhật Bản (33 người), Australia (32 người), Indonesia (30 người) và Trung Quốc (28 người).

Việt Nam cũng có 5 đại diện nổi bật góp mặt trong danh sách, bao gồm:

Nghệ sĩ xăm hình Trần Thị Bích Ngọc, hay còn gọi là “Ngọc like” được mệnh danh là “phù thủy xăm sẹo”.

bichngoc.jpg
Nghệ sĩ xăm hình Bích Ngọc. Cô đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu và Biểu diễn Nghệ thuật Hà Nội vào năm 2022.

Theo Forbes, Bích Ngọc đã biến những vết sẹo chấn thương, không đẹp trên cơ thể khách hàng thành các tác phẩm nghệ thuật từ năm 2013, khi cô 19 tuổi. Ngọc tin rằng việc che đi những vết sẹo bằng hình xăm nghệ thuật có thể là một phần của quá trình chữa lành, giúp mọi người tự tin hơn, đặc biệt là phụ nữ. Từ đó, bắt đầu một chương hạnh phúc hơn trong cuộc đời của họ.

Ngọc đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình tại Trường Đại học Sân khấu và Biểu diễn Nghệ thuật Hà Nội vào năm 2022.

Nhà thiết kế Uyên Trần, người sáng lập TômTex

Nhà thiết kế và nhà nghiên cứu vật liệu dệt may Uyên Trần đồng sáng lập TômTex có trụ sở tại New York, công ty sản xuất một sản phẩm thay thế da thuộc cùng tên.

uyentran.jpg
NTK Uyên Trần, nhà sáng lập TômTex với những sản phẩm da thuộc tạo ra từ vỏ tôm, cua và tôm hùm, vảy cá phế thải do các nhà cung cấp ở Việt Nam thu gom.

TômTex là vật liệu 100% sinh học, được tạo ra từ chất thải vỏ hải sản hoặc nấm. TômTex sử dụng chất tạo màng sinh học gọi là chitin mà công ty chiết xuất từ vỏ tôm, cua và tôm hùm phế thải cũng như vảy cá do các nhà cung cấp ở Việt Nam thu gom.

TômTex đã giành được Giải thưởng Sáng tạo LVMH, Giải thưởng Sáng tạo CFDA k11 và Giải thưởng Phát triển Ý tưởng và huy động được 1,7 triệu USD. Uyên có bằng thạc sĩ tại Trường Thiết kế Parson, New York.

Trước đó, Lê Yên Thanh và Uyên Trần cũng đã góp mặt trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Trong lĩnh vực Tài chính, Công nghiệp sản xuất có Nguyễn Thế Vinh, Lê Yên Thanh và Nguyễn Thanh. Trong đó, Nguyễn Thế Vinh là đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance, một trong những startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain; Lê Yên Thanh - CEO Phenikaa MaaS - một ứng dụng giao thông công cộng, sau đó đã phát triển thành công ty khởi nghiệp giải pháp di chuyển thông minh Phenikaa MaaS và Nguyễn Thanh - CEO VinBus. Vinbus vận hành xe buýt điện do Vinfast - tập đoàn ô tô mẹ và tập đoàn lớn nhất Việt Nam, VinGroup sản xuất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đâu là lý do giúp kinh tế TP.HCM phục hồi trở lại?
Tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức chiều 1.6, ông Trần Phước Tường, Phó Cục trưởng cục Thống kê TP.HCM cho biết, giải ngân vốn đầu tư công đã khởi sắc. Đây được xem là động lực phát triển cho nền kinh tế.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
The Forbes Under 30 Asia Class of 2022: Có một nghệ sĩ xăm và một NTK thời trang Việt Nam