Tàu chở du khách Trung Quốc gặp nạn, 33 người chết, 23 mất tích

Anh Tú | 07/07/2018, 08:49

Trong lúc thế giới đang hướng về Thái Lan trong nỗ lực giải cứu đội bóng 13 thành viên bị mắc kẹt trong hang động thì một thảm họa khác xảy ra ở quốc gia này khiến 33 người chết, 23 người vẫn mất tích.

Hôm thứ 5, chiếc tàu Phoenix chở 93 du khách Trung Quốc và 12 thuyền viên, hướng dẫn viên Thái Lan đã gặp nạn ở ngoài khơi Phuket. Tàu đã bị lật úp do gặp phải sóng lớn cao đến 5 mét. Vị trí tàu chìm cách bờ khoảng 7km và mực nước sâu đến 40 mét. Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết đã được tìm "một vài thi thể" bên trong con tàu bị chìm, trong khi số khác trôi nổi trên biển.

Cho đến lúc này, số người thiệt mạng đã lên con số 33 và có thể còn tăng cao trong những ngày tới khi số người mất tích là 23. Đô đốc Chareonpol Kumrasee nói với Reuters hôm thứ 6 rằng cơ hội sống sót của nhữngngười mất tích là rấtthấp.

Hiện thi thể của 9 du khách Trung Quốc đã được đưa đến Phuket. Đại sứ quán Trung Quốc tại Bangkok cho biết họ đã yêu cầu chính phủ Thái Lan nỗ lực hết sức để giải cứu người gặp nạn và họ đã cử một đội đến Phuket để hỗ trợ.

Cảnh sát biển Phuket ban đầu điều tracho biết du thuyền đã được đăng ký đúng quy trình và không chở quá tải tại thời điểm xảy ra tai nạn. Nguyên nhân tạm thời được cho là thời tiết xấu dẫn đến lật thuyền. Gió to cũng là nguyên nhân khiến công tác cứu hộ triển khai rất khó khăn.

Thái Lan đang ở giữa mùa gió, bắt đầu vào tháng 5 và thường kết thúc vào tháng 10. Trong thời gian này, thường có gió lớn và bão ở các khu vực ven biển. Hôm thứ 5, cũng có một vụ lật tàu ở ngoài khơi Phuket nhưng may mắn là 42 người được cứu sống.

A.T
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tìm thấy người vẫn còn sống tại khu vực sạt lở xã Trà Leng
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở, dù bị lượng lớn đất đá vùi lấp dẫn tới bị thương rất nặng nhưng nhiều người đã may mắn thoát nạn, hiện vẫn còn sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu chở du khách Trung Quốc gặp nạn, 33 người chết, 23 mất tích