Việc đối tác cao cấp và là thành viên sáng lập như PayPal rút lui một tuần trước là một dấu hiệu cho thấy liên minh tiền điện tử Libra của Facebook bắt đầu lung lay, nay lại thêm eBay, Stripe, Mastercard và Visa.

Thêm 4 thành viên rút khỏi liên minh tiền điện tử Libra của Facebook

13/10/2019, 17:01

Việc đối tác cao cấp và là thành viên sáng lập như PayPal rút lui một tuần trước là một dấu hiệu cho thấy liên minh tiền điện tử Libra của Facebook bắt đầu lung lay, nay lại thêm eBay, Stripe, Mastercard và Visa.

Ảnh minh họa từ TechCrunch

Tin từ TechCrunch cho biết eBay, Stripe, Mastercard và Visa đã đồng loạt thông báo rút khỏi dự án tiền điện tử Libra của Facebook tức Hiệp hội Libra (Libra Association). Một tuần trước, chính PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định rời khỏi liên minh này.

Cũng tương tự như thông báo của Paypal trước đó, các công ty nói trên cho biết họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của dự án tiền điện tử Libra nhưng đang muốn tập trung cho các nỗ lực khác, và rằng sẽ "hợp tác cởi mở với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau" (theo lời người phát ngôn của Stripe nói với TechCrunch).

Quyết định rút lui của eBay, Stripe, Mastercard và Visa diễn ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền điện tử của mình. Người phụ trách dự án là David Marcus đã ra điều trần trước đó.

Liên minh tiền điện tử của Facebook ban đầu có 28 thành viên mà với 5 sự rút lui chỉ trong vòng 1 tuần thì hiện tại chỉ còn Mercadopago và PayU là 2 công ty thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft thì cho biết không thay đổi lập trường.

Việc đối tác cao cấp và là thành viên sáng lập như PayPal rút lui là một dấu hiệu cho thấy liên minh tiền điện tử của Facebook bắt đầu lung lay, nay lại thêm eBay, Stripe, Mastercard và Visa (eBay cũng là thành viên sáng lập Libra Association). WSJ từng đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác đang cân nhắc lại việc tham gia Libra.

Facebook và các thành viên khác của Libra Association dự định sẽ họp tại Geneva vào tháng này để bổ nhiệm ban giám đốc đầu tiên. Tất cả thành viên được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động và hiệp hội sẽ thúc đẩy mã nguồn mở Libra Blockchain.

Thi Anh

Bài liên quan
TikTok thách thức Facebook khi ra mắt tính năng mua sắm trong ứng dụng
TikTok hiện làm việc với nhiều thương hiệu để thử nghiệm bán hàng ở châu Âu, động thái nhằm tăng cường cạnh tranh với Facebook.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 15.5: Thêm 20 ca COVID-19 trong nước; có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng; 200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bản tin sáng 15.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 4 thành viên rút khỏi liên minh tiền điện tử Libra của Facebook